Xuân Trường bị CLB Hàn Quốc 'soi' sức khỏe gắt gao

1 Thanh Niên Online
Trước khi trở thành người của CLB Incheon United (Hàn Quốc), Xuân Trường phải vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe gắt gao.

Trước khi trở thành người của CLB Incheon United (Hàn Quốc), Xuân Trường phải vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe gắt gao.

Xuân Trường bị CLB Hàn Quốc 'soi' sức khỏe gắt gao - ảnh 1Tiền vệ Xuân Trường sẽ thi đấu cho CLB của Hàn Quốc trong 2 mùa - Ảnh: Khả Hòa
Sau buổi tập sáng nay cùng U.23 Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường đã được các chuyên gia y tế của CLB Incheon United đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Sài Gòn Ito.

Tại đây, Xuân Trương được xét nghiệm doping, xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm trong đó có HIV và chụp MRI toàn thân cùng làm các xét nghiệm khác như kiểm tra cơ bắp, khớp gối, dây chằng…

CLB Incheon United cũng yêu cầu HAGL cung cấp hồ sơ lịch sử chấn thương của Xuân Trường để họ có thể kiểm tra kỹ lưỡng hơn

Dưới sự quan sát của chuyên gia y tế đến từ Hàn Quốc, Xuân Trường được kiểm tra rất bài bản và đầy đủ.

Phía Incheon cho biết, đợt kiểm tra sức khỏe Xuân Trường là việc làm bình thường và bắt buộc với bất kỳ cầu thủ nào đến khoác áo Incheon United.

Chỉ khi nào vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe này, Xuân Trường mới chính thức trở thành người của Incheon United.

Khác với Công Phượng và Tuấn Anh, Xuân Trường được Incheon ký hợp đồng 2 năm và anh sẽ chơi ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc. Giá chuyển nhượng của Xuân Trường không được tiết lộ nhưng vào khoảng 300.000 USD và Trường sẽ nhận được 50% số tiền chuyển nhượng này cùng tiền lương trong thời gian thi đấu tại Hàn Quốc.

Khó khăn duy nhất đối với Xuân Trường là CLB Incheon United quy định, ở các ngày cuối tuần, không tập luyện cầu thủ phải tự túc ăn uống vì thế Xuân Trường có thể phải học nấu ăn để có thể tự lo cho mình.

Ngoài ra, Trường phải nâng cao nền tảng thể lực nếu muốn được vào sân thi đấu bởi các cầu thủ Hàn Quốc nổi tiếng về nền tảng thể lực sung mãn.

Xuân Trường cho biết, anh có đôi chút lo lắng vì K-League 1 vượt hẳn về chất lượng so với V-League, dù vậy anh sẽ nỗ lực để chứng tỏ mình.
Dự kiến lúc 14 giờ trưa nay, tiền vệ Xuân Trường sẽ có buổi ký kết hợp đồng với CLB Incheon United.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Sâm Hàn Quốc sẽ giúp Xuân Trường vượt vũ môn tại Hàn Quốc, chỉ cần em can đảm, tự tin, và quyết chiến đấu tới cùng... thì em sẽ thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.