Xuân Trường đi vào lịch sử CLB bóng đá Hàn Quốc

6 Thanh Niên Online

Với việc ký hợp đồng thi đấu cho CLB Incheon United trong 2 năm, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại K-League sau 30 năm.

Với việc ký hợp đồng thi đấu cho CLB Incheon United trong 2 năm, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại K-League sau 30 năm.

Xuân Trường đi vào lịch sử CLB bóng đá Hàn Quốc - ảnh 1Tiền vệ Xuân Trường ra mắt CLB mới Incheon United - Ảnh: Khả Hòa
“Đây là dịp để tạo dựng thương hiệu mới cho Incheon. Việc chuyển nhượng Xuân Trường là ý tưởng của Chủ tịch CLB và là sự kiện đặc biệt vì lần đầu tiên trong lịch sử Incheon United sử dụng cầu thủ Việt Nam.

Đây là sự kiện lớn bởi 30 năm qua, Hàn Quốc chưa bao giờ chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á. Đây là ngày lịch sử không chỉ của Incheon, mà còn là K-League. Tôi biết quyết định này không chỉ khiến Việt Nam mà các nước Đông Nam Á cũng sẽ để ý đến.

Xuân Trường không chỉ là một cầu thủ, mà chính thức là biểu tượng chia sẻ giá trị lớn hơn giữa 2 quốc gia. Chúng tôi đã quan sát Xuân Trường từ rất lâu và biết HAGL đã cố gắng làm bóng đá như thế nào. Bản hợp đồng 2 năm là thời gian thích hợp để Xuân Trường cố gắng thích nghi. Chúng tôi hy vọng Xuân Trường, tin tưởng rằng cậu ấy đủ khả năng để có thể chơi bóng tốt tại K-League”, ông Jung Eui Suk - Giám đốc điều hành của CLB Incheon United, cho biết.
Xuân Trường đi vào lịch sử CLB bóng đá Hàn Quốc - ảnh 2Bầu Đức trong lễ ký kết hợp đồng chuyển nhượng Xuân Trường sang Hàn Quốc - Ảnh: Khả Hòa
Về bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, ông Jung Eui Suk khẳng định: “Theo ý kiến của cá nhân tôi, Hàn Quốc và Việt Nam là mối quan hệ rất thân mật và gần gũi. Người dân Việt Nam thích bóng đá khi sang Hàn Quốc sẽ có thể tận hưởng bóng đá tại Incheon. Đây là cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc có thể quảng bá bóng đá của mình.
Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ Xuân Trường phát triển, để cậu ấy trở thành một biểu tượng của cả Incheon United lẫn HAGL. Tại Incheon, có 40.000 người lao động Việt Nam. Con số này là 100.000 người trên toàn Hàn Quốc. Việc Xuân Trường sang Hàn Quốc chơi bóng sẽ là một hy vọng mới với người Việt Nam sống ở Hàn Quốc”.

Về phần mình, tiền vệ Xuân Trường không giấu được sự vinh dự khi đầu quân cho đội bóng Incheon United. Anh thừa nhận có chút áp lực, nhưng tự tin khẳng định áp lực đó sẽ giúp mình tiến bộ.

Xuân Trường đi vào lịch sử CLB bóng đá Hàn Quốc - ảnh 3Cái ôm thắm thiết giữa Giám đốc điều hành Incheon United Jung Eui Suk và Xuân Trường - Ảnh: Khả Hòa
Trường “híp” cho biết: “Đây là vinh dự, hạnh phúc lớn lao với bản thân tôi khi được CLB Incheon United ký hợp đồng. Đây là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của tôi.

Được Incheon United ký hợp đồng là vinh dự lớn lao. Cảm giác của tôi lúc này là rất hồi hộp. Nhưng tôi biết biết phải làm thế nào để thích nghi với Incheon, với K-League, với cuộc sống một mình tại đây.

Giống các cầu thủ khác, trong tôi lúc này có một chút áp lực khi được CLB lớn như Incheon ký hợp đồng. Tôi nghĩ áp lực đó sẽ giúp tôi tiến bộ nhiều hơn. Nếu được, tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều cho tuyển quốc gia Việt Nam. Đó là tâm nguyện của tôi”.
Xuân Trường đi vào lịch sử CLB bóng đá Hàn Quốc - ảnh 4Xuân Trường là cầu thủ thứ 3 của HAGL xuất ngoại trong vòng 1 tháng - Ảnh: Khả Hòa

Đồng thời, Xuân Trường cũng khẳng định anh đã có sự nghiên cứu kỹ CLB mình sẽ khoác áo từ mùa giải sau. Anh cho biết: “Giống tất cả các cầu thủ khác, tôi sẽ phải chuẩn bị tốt về thể lực, tinh thần. Tôi đã có tìm hiểu CLB qua video clip, lịch sử đội bóng, thành tích, kết quả năm ngoái…

K-League phong cách bóng đá thiên về sức mạnh và thể lực. Đó là điểm yếu với cầu thủ Đông Nam Á. Nhưng yếu cái gì thì cố gắng khắc phục cái đó. Tôi sẽ cố gắng chơi được như các cầu thủ đang chơi tại K-League”.

Bầu Đức khẳng định: “Đây là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam qua Hàn Quốc chơi bóng đá. Điều này không chỉ có ý nghĩa thể thao thuần túy, mà còn là quan hệ ngoại giao, kinh tế rất lớn.

Hàn Quốc có lực lượng lao động rất đông, hàng trăm ngàn người và ngược lại cũng có một lực lượng người Hàn Quốc tại Việt Nam rất đông. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất Việt Nam. Hy vọng hình ảnh Xuân Trường đã tỏa sáng tại Việt Nam, anh sẽ là biểu tượng tình hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HƯớng

HƯớng

Chúc mừng em - Xuân trường! Anh rất thích cách chơi bóng của em. Mong em cố gắng trao dồi thể lực và kỹ thuật để đáp ứng được yêu cầu của CLB và kỳ vọng của người hâm mộ. Nói nhỏ chú nghe chơi, nhìn nét mặt chú anh thấy đã giống người Hàn Quốc rồi, ráng học tiếng Hàn để dể bề hoà nhập nha cưng
Tri

Tri

Bầu Đức chỉ mất mấy năm đã đào tạo và "xuất" được cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, trong khi VFF đã mười mấy năm vẫn chưa thấy có một cầu thủ nào thành danh dù là trong nước.
Tịnh Hà

Tịnh Hà

Câu nói hay đó bạn. Nhìn lại VFF chả đc gì
Tran

Tran

Anh chàng này nay đã trưởng thành thật sự khi rất chững chạc trong cách xưng hô (không có chú, cháu, con, bác gì cả). Chỉ một điểm nhỏ này thôi cũng cho tôi niềm tin XT sẽ thành danh trên đất Hàn Quốc.
Nguyễn Khiếu Kiện

Nguyễn Khiếu Kiện

Xuân Trường có tính học tiếng Hàn không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đội đang háo hức trở lại với sân chơi V-League  /// MINH TÚ

V-League trở lại: Đội quẳng gánh lo, đội nín thở chờ

CLB Thanh Hóa không còn âu lo về việc phải trả tiền đền bù cho HLV Fabio Lopez, đội Hải Phòng thấp thỏm chờ quyết định của cấp trên có cho phép tổ chức bóng đá hay không, đội Đà Nẵng xin được đón khán giả ở mức hạn chế… Đó là những chuyển động đáng chú ý trước khi V-League dự kiến trở lại vào ngày 13.3.