Xuân Trường: 'Hàn Quốc ở cửa tử nên U.22 Việt Nam sẽ rất khó đá'

0 Thanh Niên Online
Đội trưởng U.22 Việt Nam trong trận thắng Macau Lương Xuân Trường nói rằng đừng đánh giá Hàn Quốc qua trận hòa Đông Timor.
Chiến thắng đậm trước Macau giúp Việt Nam thuận lợi trước trận chiến cuối với Hàn Quốc để tranh ngôi đầu bảng. “HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có chỉ đạo chiến thuật hợp lý. Toàn đội đã chơi hay ngày từ phút đầu để gây áp lực lên khung thành đối thủ. Tôi rất vui vì các đồng đội của tôi luôn ra sân với tinh thần đoàn kết và quyết thắng. Trận thắng này đã giúp chúng tôi bước đầu đạt được mục đích của mình”, Xuân Trường nói.
Tuy nhiên, Xuân Trường mong muốn U.22 Việt Nam vào vòng chung kết bằng cửa chính chứ không phải cửa phụ. “Tôi hơi bất ngờ khi Hàn Quốc bị Đông Timor cầm hòa. Nhưng không thể đánh giá sức mạnh của Hàn Quốc qua trận đấu này. Hòa Đông Timor nhưng theo tôi trình độ của Hàn Quốc vẫn ở đẳng cấp cao so với Việt Nam, chính vì thế chúng tôi phải tập trung, chơi với phong độ tốt nhất”, tiền vệ đang khoác áo CLB Gangwon FC (giải K-League Classic, cao nhất Hàn Quốc), xác nhận.
Theo Xuân Trường, Hàn Quốc đang ở vào thế cửa tử nên họ sẽ bung hết sức mình để thắng Việt Nam. Do hòa Đông Timor 0-0, nên Hàn Quốc không thể tranh chấp 5 suất hạng nhì xuất sắc với các đội hạng nhì khác vì thế họ chỉ có một cửa là phải thắng Việt Nam để đoạt ngôi đầu bảng. “Khi ở thế buộc phải thắng chắc chắn Hàn Quốc sẽ càng nguy hiểm hơn, cho nên chúng tôi sẵn sàng sẽ đối đầu với đối thủ mạnh”.
Xuân Trường: 'Hàn Quốc ở cửa tử nên U.22 Việt Nam sẽ rất khó đá' - ảnh 1
U.23 Hàn Quốc (áo trắng) đã hòa với Đông Timor tạo ra bất ngờ lớn tại bảng I
Khả Hòa
Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định dù chỉ cần một trận hòa, nhưng Việt Nam sẽ chơi tấn công chứ không phòng ngự. “Đá với Hàn Quốc mà ra sân với tâm thế chủ hòa là chết. Chúng tôi sẽ chơi một trận sòng phẳng với họ để giành chiến thắng”.
Tại bảng I vòng loại U.23 châu Á, Việt Nam đang xếp đầu với 6 điểm (hiệu số +11), Hàn Quốc xếp thứ 2 với 4 điểm (hiệu số +10), Đông Timor xếp thứ 3 với 1 điểm (hiệu số -4) và Macau xếp chót, chưa có điểm, hiệu số -17.
Trận đấu giữa U.22 Việt Nam và U.23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ, trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm