Xuân Trường: Nhà quản lý tương lai viết sách chung thầy Park, Công Phượng

0 Thanh Niên Online
Ấp ủ làm nhà quản lý thể thao, tiền vệ Lương Xuân Trường đem khả năng ngôn ngữ rất giỏi của mình để hiệu đính cuốn sách bóng đá có HLV Park Hang-seo và Công Phượng chung tay đề tựa.
Lời tự đề chúc mừng của tiền đạo Công Phượng trong cuốn sách hợp tác chung giữa các trợ lý HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa, Lee Yong Sub và Xuân Trường /// Nhân vật cung cấp Lời tự đề chúc mừng của tiền đạo Công Phượng trong cuốn sách hợp tác chung giữa các trợ lý HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa, Lee Yong Sub và Xuân Trường - Nhân vật cung cấp
Lời tự đề chúc mừng của tiền đạo Công Phượng trong cuốn sách hợp tác chung giữa các trợ lý HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa, Lee Yong Sub và Xuân Trường
Nhân vật cung cấp
Đó là cuốn sách có tựa đề: “2.000 từ vựng chuyên ngành bóng đá” chủ biên bởi 2 trợ lý của HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa và Lee Young Sub, cùng Xuân Trường tham gia hiệu đính.
Đó là một lời mời rất nhiều tầng ý nghĩa. Thứ nhất, Xuân Trường là người rất giỏi ngoại ngữ. Vốn sống tại Hàn Quốc, cùng thêm tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ rất giỏi giúp anh trở nên rất đắc lực.

Xuân Trường vào danh sách đá V.League 2020, Văn Thanh, Văn Toàn "tươi như hoa"

Bên cạnh đó, công việc mới mẻ này sẽ giúp Xuân Trường trở nên tích cực, có động lực hơn trong giai đoạn cuối tập phục hồi chấn thương đứt dây chằng. 
Xuân Trường: Nhà quản lý tương lai viết sách chung thầy Park, Công Phượng - ảnh 1
Nhưng ngày qua, Xuân Trường đang nỗ lực điều trị ở trung tâm PVF dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia người Pháp. Việc góp sức hiệu đính được viết lời tựa của HLV Park Hang-seo sẽ giúp anh rất vui.
Còn nhớ trong buổi họp báo ra mắt giải U.21 quốc tế tại TP.HCM 2016, khi được hỏi Xuân Trường tự tin chia sẻ giấc mơ sau này khi hết đá bóng sẽ chuyển sang làm nhà quản lý thể thao.

Văn Thanh bật khóc vì được chúc mừng sinh nhật theo cách độc đáo

Đó là sự khác biệt rất lớn giữa những cầu thủ khác ở độ tuổi 20, 21 đa phần chưa lên kế hoạch cho tương lai hoặc có sẽ chỉ nghĩ đến làm HLV, hoặc kinh doanh lặt vặt.
Xuân Trường: Nhà quản lý tương lai viết sách chung thầy Park, Công Phượng - ảnh 2

Xuân Trường tận dụng thời gian rảnh chia sẻ những kinh nghiệm đắt giá của mình cho các học viên nhí PVF trong thời gian điều trị phục hồi tại đây

PVF

Riêng Xuân Trường từ sớm đã định hình giấc mơ sẽ trở thành một nhà quản lý thể thao, một vị trí sau này chắc chắn sẽ có chỗ chừa riêng cho anh tại HAGL nếu anh thực sự theo đuổi nó đến cùng. 
Quay trở lại cuốn sách, đó là thành quả 2 năm tích lũy của ông Lê Huy Khoa trong vai trò trợ lý ngôn ngữ số 1 của HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển U.23 và đội tuyển Việt Nam. 
Từng kinh qua rất nhiều trợ lý, nhưng riêng ông Lê Huy Khoa nhận được sự tín nhiệm rất cao của HLV Park Hang-seo, khi luôn truyền tải trung thực, thẳng thắn và thấm thía từ câu chữ đến "thần thái" thông điệp của ông Park.
Xuân Trường: Nhà quản lý tương lai viết sách chung thầy Park, Công Phượng - ảnh 3

HLV Park Hang-seo hy vọng cuốn sách hợp tác của các trợ lý mình và Xuân Trường sẽ thực sự có ích cho những người Việt, Anh, Hàn quan tâm bóng đá

Minh Tú

Ông Lê Huy Khoa và nhóm học sinh, sinh viên của mình đã cùng thực hiện phiên dịch các từ, thuật ngữ chuyên môn bóng đá tiếng Việt – tiếng Hàn. Xuân Trường và Lee Young Sub phiên âm sang tiếng Anh.
Là người ăn tập bóng đá, lại rất giỏi trong ăn nói và sử dụng ngôn từ, Xuân Trường giúp các thuật ngữ được ông Lê Huy Khoa và Lee Young Sub phiên dịch trở nên dễ hiệu hơn và chính xác hơn.
Đặc biệt, cuốn sách này được HLV Park Hang Seo chắp bút và tiền đạo Công Phượng đề lời chúc mừng. Được biết cuốn sách sẽ ra mắt vào tháng 5 tới, cũng là thời điểm Xuân Trường hoàn tất phần tập phục hồi để trở về tập luyện cùng CLB HAGL và chờ trở lại vào tầm tháng 7. 
"Xin chào tất cả các bạn, tôi là Park Hang Seo, Huấn luyện trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam
Xin chân thành chúc mừng sự ra đời của quyển từ điển chuyên ngành bóng đá Anh - Hàn - Việt của anh Lê Huy Khoa, trợ lý ngôn ngữ của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Năng lực sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết, không chỉ cho người dân bình thường, mà còn cho các cầu thủ bóng đá ở các nước không nói tiếng Anh. Tôi rất mong muốn các cầu thủ Việt Nam sẽ nỗ lực chăm chỉ học ngoại ngữ, ra thi đấu ở nước ngoài để bóng đá Việt Nam có thể hòa nhập tốt với bóng đá thế giới.
Quyển sách này sưu tập 2.000 từ vựng, liên quan đến bóng đá có cả Anh, tiếng Việt và tiếng Hàn, rất mong tất cả chúng ta sẽ sử dụng nó thật thú vị và hữu ích", lời đề tựa của Park Hang Seo trong cuốn sách Xuân Trường hiệu đính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.