Xuân Trường - Tuấn Anh: 'Khó khăn chúng tôi gặp phải ở nước ngoài là giao tiếp'

2 Thanh Niên Online
Bộ đôi cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL Arsenal JMG Xuân Trường và Tuấn Anh cho biết họ rất vui trong lần đầu tiên lên tuyển. Đồng thời, cả hai cũng chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc sống của mình ở nước ngoài.

Bộ đôi cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL Arsenal JMG Xuân Trường và Tuấn Anh cho biết họ rất vui trong lần đầu tiên lên tuyển. Đồng thời, cả hai cũng chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc sống của mình ở nước ngoài.

Xuân Trường - Tuấn Anh: 'Khó khăn chúng tôi gặp phải ở nước ngoài là giao tiếp' - ảnh 1Tuấn Anh (bìa trái) và Xuân Trường trên sân tập sáng 15.3.2016 - Ảnh: Minh Tú
* Cả 2 có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi lên tuyển?

Xuân Trường: Tôi thấy hồi hộp và thấy vui vì được gọi lên tuyển lần này. Mọi thứ đều rất tốt. Tôi cảm thấy thích thú với những bài tập bởi nó rất hay và phù hợp với bản thân.

Tuấn Anh: Tôi cũng thấy rất vui và có một chút hồi hộp như Xuân Trường. Giáo án của HLV Hữu Thắng đa phần giúp chúng tôi làm quen với môi trường mới. Các bài tập cũng nhẹ nhàng, mang tính chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới.

* Tập luyện ở môi trường mới, HLV mới có khác nhiều tại CLB không?

Xuân Trường: Ở CLB hay ở đội tuyển đều có các chu kỳ nên các bài tập không khác nhau.

Tuấn Anh: Do đặc thù khác nhau nên ở CLB chu kỳ tập luyện dài hơn ở đội tuyển. Vì thế các bài tập ở đội tuyển có nhiều sự khác biệt hơn.

* Nhiều người đang tò mò về cuộc sống ở CLB mới của 2 anh, các anh có thể chia sẻ điều gì?
Xuân Trường: Cuộc sống tại Hàn Quốc giúp tôi trưởng thành hơn. CLB Incheon là đội bóng hàng đầu ở Hàn Quốc cũng như châu Á, vì thế cầu thủ của họ có nền tảng kỹ thuật, thể lực cực cao do được chuẩn bị từ khi còn là cầu thủ trẻ. Họ là đội bóng chuyên nghiệp nên mọi thứ phải nói là tuyệt vời.

Tuấn Anh: Cũng giống như Trường, sau 1 tháng ở đây tôi đã trưởng thành hơn nhiều. Do tập trung muộn nên tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải đấu mới. Tôi nghĩ là mình cần thêm thời gian.
Xuân Trường - Tuấn Anh: 'Khó khăn chúng tôi gặp phải ở nước ngoài là giao tiếp' - ảnh 2Xuân Trường và Tuấn Anh cho biết ngôn ngữ chính là rào cản của cả 2 khi thi đấu ở Hàn Quốc và Nhật Bản - Ảnh: Minh Tú
* 2 anh có gặp khó khăn gì trong những ngày qua ở nước ngoài không?

Xuân Trường: Khó khăn lớn nhất là vấn đề giao tiếp. Tôi không nói được tiếng Hàn Quốc còn Tuấn Anh thì chưa biết tiếng Nhật Bản. May mắn là các đồng đội cũng như toàn bộ nhân viên đội  bóng đều giúp đỡ tôi hết sức để sớm hòa nhập với đội bóng.

Tuấn Anh: Vì không hiểu rõ tiếng Nhật nên nhiều bài tập tôi không lĩnh hội được hết ý đồ, may nhờ có các đồng đội tận tình giúp đỡ nên cũng hạn chế được phần nào khó khăn đó.

* Việc tập luyện ở đó giúp ích gì cho các anh?

Xuân Trường: Giải bóng đá Hàn Quốc rất thiên về sức mạnh, vì thế tôi không bất ngờ về những giáo án đầy tính thể lực ở đó. Những bài tập tại Việt Nam nhẹ hơn rất nhiều

Tuấn Anh: Cường độ các bài tập ở Yokohama nặng hơn ở Việt Nam. Giáo án tập luyện ở 2 nơi có khác nhau nhưng nhìn chung đều phục vụ cho cùng mục đích là thành tích tốt cho đội bóng

* Trở về từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục, các anh có gặp áp lực về việc thể hiện bản thân?

Xuân Trường: Tôi nghĩ là không có áp lực gì đâu, bởi đội tuyển quốc gia là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam rồi. Mọi người ở đây đều cố gắng tối đa vì chung mục đích là cống hiến cho màu cờ sắc áo cả.

Tuấn Anh: Áp lực thì môi trường nào cũng có và mình phải làm quen cũng như vượt qua nó để cố gắng thi đấu tốt.

* Sau buổi tập đầu tiên, các anh có thấy sự khác biệt giữa HLV Hữu Thắng và HLV Miura?

Xuân Trường: Do mới là buổi tập đầu, nên chúng tôi không đưa ra bình luận gì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Mai Sơn

Trần Mai Sơn

Tại sao HLV Thắng không gọi các cầu thủ nhập tịch nhỉ?
Ông cao cấp

Ông cao cấp

Có 1 sự thật là VFF không thích cầu thủ nhập tịch nên k cho lên tuyển! Với lại cầu thủ nhập đã quá già đá được 1 giải là tới tuổi về hưu! Giống trường hợp Đặng Văn Robert lên tuyển bị mấy thằng ranh bên TL chọc quê vì... già

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).