Yêu quá những Chiến Binh Sao Vàng

3 Thanh Niên Online
Tôi muốn viết về các em- những tuyển thủ bóng đá Việt Nam, và vị thuyền trưởng người Hàn Quốc ấy từ rất lâu. Thật sự là các em đã cho tôi những cảm xúc trước nay chưa có dành cho bóng đá. 
[VIDEO] QUANG HẢI, HỒNG DUY NÓI GÌ SAU TRẬN GẶP NHẬT BẢN?

Lẽ thường, trước thất bại con người ta hay thất vọng. Nhưng lạ thay, các em đã khiến người hâm mộ cả nước có những ứng xử mà theo tôi  thật văn minh và công bằng. Thất bại 0-1 đó trước Nhật Bản ở trận tứ kết Asian Cup nhưng chúng tôi đã không thất vọng.

Người hâm mộ cả nước chỉ thấy tiếc. Nhưng rồi nghĩ lại có gì mà phải tiếc khi các em đã thi đấu như những chiến binh không mệt mỏi. Yếu tố may rủi là điều khó tránh khỏi, trong bóng đá chuyện thành bại ảnh hưởng đến kết quả trận đấu như ở trận đấu tại UAE tối 24/1 lại còn quá rõ ràng. 

Tôi đã nhìn thấy từ đội tuyển, một tập thể, một gia đình, mà ở đó sự ấm áp được tạo nên bởi tình đồng đội, trong và ngoài sân cỏ. Các em được dẫn dắt, được dạy dỗ bởi Thầy Park- ông thầy, ông cha , người bạn hóm hỉnh với cặp kính “doremon” và vô cùng, vô cùng đáng yêu.

Yêu quá những Chiến Binh Sao Vàng - ảnh 1
Quế Ngọc Hải chào cảm ơn người hâm mộ đã hết lòng cổ vũ cho đội tuyển
Ngọc Linh

Tôi cũng đã nhìn thấy từ các em, những giá trị mang sức lan tỏa đến bất ngờ. Một Đỗ Duy Mạnh, trước cờ Tổ Quốc trong tuyết trắng,và trên băng ghế dành cho khán giả (vắng mặt ở trận gặp Yemen sau hai thẻ vàng) đặt tay lên ngực trái, hướng về đồng đội!!!

Một Quế Ngọc Hải, sau bàn thắng quyết định, cố dõi tìm, để chia sẻ niềm vui cùng người bạn đang ngồi trên băng ghế dự bị!!! Một Bùi Tiến Dũng ngay sau quả luân lưu chốt hạ trước Jordan là lời nhắn nhủ dành cho những đồng đội đang điều trị chấn thương!!! 

Những nụ cười, những cái nắm tay rất chặt mà các em trao cho nhau trong mọi không gian!!!

Các em cho tôi nhìn thấy một tập thể đoàn kết và biết yêu thương!

Yêu quá những Chiến Binh Sao Vàng - ảnh 2
Dù không thi đấu trận cuối vòng bảng, Đỗ Duy Mạnh đặt tay lên ngực thể hiện tình yêu Tổ Quốc
Ngọc Linh

Tôi và người hâm mộ cả nước đã không  còn một chút mảy may nào để nghĩ đến các em như trường hợp của Văn Quyến. Các em cho chúng tôi cơ hội để được trao một niềm tin và tình cảm tuyệt đối. Dù bất kể thắng hay bại, chúng tôi vẫn có thể tự hào mà ngân mãi khúc hát " Tự hào quá, Việt Nam ơi"!!!! 

Trong trận đấu tứ kết đầy cảm xúc tại Dubai dù đội tuyển không thể đi tiếp. Nhưng không sao. Thắng thua không quá quan trọng. Quan trọng là những giá trị và sức lan tỏa mà các em đã tạo dựng được. 

Các em đã cho tôi cơ hội để hiểu về quá khứ. Đồng thời  có một niềm tin thật rõ ràng cho tương lai!!! Các em cho tôi hiểu bóng đá không đơn thuần là trò chơi của sức mạnh! Các em cho tôi hiểu sức mạnh không giới hạn của tinh thần đoàn kết, lòng quả cảm và niềm tin chiến thắng! Các em cho tôi hiểu, người Việt Nam hôm nay yêu bóng đá, yêu dân tộc mình nhiều đến thế nào!

Yêu quá những Chiến Binh Sao Vàng - ảnh 3
Đội tuyển chào từ biệt người hâm mộ tại Asian Cup 2019
Độc Lập

Các em cũng cho tôi hiểu, các em thật văn minh và người hâm mộ Việt Nam thật văn minh!

Các em hãy an tâm trở về trong tình yêu thương mà người hâm mộ cả nước dành cho. Các em xứng đáng được ngợi ca và nhớ đến. 

Tôi yêu các em- những chiến binh sao vàng! Tôi yêu ngài Park- hơn cả một huấn luyện viên! 

Tôi yêu người Việt Nam tôi!!!

Yêu quá những Chiến Binh Sao Vàng - ảnh 4
Nụ cười của thầy Park khi khẳng định Đội tuyển Việt Nam giờ đây là đội khiến cả châu Á phải nể phục
Ngọc Linh
[VIDEO] XEM LẠI DIỄN BIẾN TRẬN VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Thanh Hương

Hoàng Thanh Hương

Chưa bao giờ lại thấy được đội tuyển tuyệt vời như hôm nay, rất đỗi tự hào vì những điều các em đã mang lạo cho Tổ quốc Việt Nam. Cảm ơn tất cả những chiến binh sao vàng!
Dong

Dong

Cảm ơn bài viết hay
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

những năm 60,70 của thế kỷ xx tôi rất thích đội bóng đá và cầu thủ đội Thể Công, nay là đội tuyển quốc gia

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.