'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh'

1 Thanh Niên Online

Chủ tịch CLB Yokohama FC (Nhật Bản) cho biết họ được lợi lớn khi chiêu mộ thành công tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ HAGL.

Chủ tịch CLB Yokohama FC (Nhật Bản) cho biết họ được lợi lớn khi chiêu mộ thành công tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ HAGL.

'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 1Tuấn Anh nhận áo thi đấu từ chủ tịch CLB Yokohama FC - Ảnh: Khả Hòa

Chiều nay, 11.12, tiền vệ Tuấn Anh của HAGL đã chính thức đặt bút ký hợp đồng thi đấu cho CLB Yokohama FC (J-League 2) ở mùa giải 2016.

Sau khi có được chữ ký của Tuấn Anh, ông Onodera Hiroshi - chủ tịch CLB Yokohama phát biểu: “Chúng tôi được lợi lớn khi chiêu mộ được một cầu thủ rất giỏi của bóng đá Việt Nam. Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ mà chúng tôi luôn đánh giá cao. Chúng tôi đã theo dõi Tuấn Anh suốt hơn một năm qua và đi đến quyết định săn đuổi cầu thủ này. Tôi rất tin tưởng Tuấn Anh hoàn toàn đủ khả năng để đá tốt ở J-League 2”.

Onodera Hiroshi cũng cho biết, Yokohama FC ký hợp đồng hợp tác toàn diện với HAGL bởi nhận thấy đây là CLB chuyên nghiệp và rất mạnh trong việc đào tạo cầu thủ. Ông Hiroshi còn cho biết, trong tương lai Yokohama FC sẽ tiếp tục theo dõi để chiêu mộ thêm cầu thủ của HAGL.

Theo kế hoạch, cuối tháng 1.2016, Yokohama FC sẽ có trận đấu giao hữu với HAGL để hai bên chuẩn bị lực lượng trước khi cả hai bước vào mùa giải mới.

'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 2Ký hợp đồng giữa HAGL - Yokohama FC và Tuấn Anh - Ảnh: Khả Hòa

Bầu Đức cũng phấn khởi không kém khi khẳng định việc Tuấn Anh và Công Phương đi Nhật, chứng tỏ HAGL đã thành công trong công tác đào tạo cầu thủ, ông nói: “Việc Tuấn Anh được CLB Yokohama FC chiêu mộ, rồi Công Phượng sẽ khoác áo Mito Hollyhock chứng tỏ HAGL đã bước đầu thành công trong công tác đào tạo cầu thủ. Yokohama đá ở giải J-League 2 có trình độ cao hơn hẳn V-League, nhưng họ quyết định chiêu mộ Tuấn Anh, chứng tỏ họ đề cao giá trị cầu thủ Việt Nam”.

Bầu Đức cũng thẳng thắn phát biểu, ông cho 3 cầu thủ giỏi nhất của mình xuất ngoài là vì tương lai của bóng đá Việt Nam: “Chúng tôi cho 3 cầu thủ giỏi nhất của mình sang đá ở các giải đấu cao hơn, chất lượng hơn V-League cũng giống như việc cho họ đi du học. Từ các nền bóng đá hiện đại hơn, các cầu thủ này sẽ học hỏi được nhiều điều hay, để khi quay trở về sẽ cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, giúp đội tuyển quốc gia mạnh lên, đó là điều tôi nghĩ đến trước tiên”.

Việc để 3 trụ cột ra đi đang khiến HAGL tổn thất lực lượng nghiêm trọng, nhưng bầu Đức không lo ngại: “Chúng tôi sẽ đôn lên nhiều cầu thủ khác và biết đâu sẽ có Công Phượng, Tuấn Anh thứ hai. Tôi xem đây là cơ hội tốt để HAGL giới thiệu thêm nhiều cầu thủ mới chứ không lo ngại về chuyên môn hay sân bóng vắng khán giả”.

Bầu Đức cũng tự tin nói rằng, nếu tập luyện tốt, ông hy vọng Tuấn Anh sẽ đá được 70% số trận trong màu áo Yokohama FC.

Về phần mình, Tuấn Anh bày tỏ: “Tôi là cầu thủ trẻ ở Yokohama FC nên thua các đàn anh về kinh nghiệm trận mạc. Điều này khiến tôi phải nỗ lực hơn rất nhiều trong tập luyện. Vì tương lai của mình, tôi sẽ nỗ lực hết sức để tìm cơ hội đá chính”.

Thêm một số hình ảnh về buổi Tuấn Anh ký kết ký hợp đồng thi đấu cho CLB Yokohama FC

'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 3
'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 4Buổi lễ ký kết đã hoàn thành, mùa tới Tuấn Anh sẽ thi đấu cho Yokohama FC 1 năm, đổi lại cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng Nhật là Masaaki Ideguchi sẽ đến HAGL
'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 5'Yokohama FC được lợi lớn khi có tiền vệ Tuấn Anh' - ảnh 6Tuấn Anh cầm chiếc áo đấu của Yokohama FC chụp ảnh lưu niệm cùng tiền vệ Masaaki Ideguchi (áo 36) sẽ đến đầu quân cho HAGL ở mùa giải mới - Ảnh: Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Thực sự ở VN chưa có ai làm được nhiều điều có lợi cho bóng đá nước nhà như bầu Đức. Những ai anti bầu Đức hãy thử tìm ra một người có đóng góp nhiều hơn, có tâm huyết hơn. Thực sự bầu Đức giàu nhưng ở VN còn rất nhiều người giàu hơn, chỉ có điều không có tâm huyết với bóng đá nước nhà bằng bầu Đức. Tại sao những người có trách nhiệm, có quyền lực với bóng đá nước nhà luôn tìm cách chống đối mà không hợp tác để đưa bóng đá VN đi lên. Hay những người đó thấy rằng bóng đá VN đi xuống không quan trọng bằng túi tiền của họ đầy lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm