Chiêm ngưỡng bàn thắng đẹp nhất EURO 2016

1 Thanh Niên Online

Khá ngạc nhiên khi cú ‘xe đạp chổng ngược’ của Shaqiri không phải bàn thắng đẹp nhất EURO 2016, xếp dưới cú đánh đầu vào lưới Xứ Wales của Ronaldo và nhất là quả sút từ ngoài vòng cấm của Gera.

Bàn thắng đẹp nhất EURO 2016
AFP
[VIDEO] BÀN THẮNG CỦA GERA VÀO LƯỚI BỒ ĐÀO NHA

Ở trận đấu thuộc vòng 16 đội, Shaqiri đã ghi tuyệt phẩm bằng pha xử lý tung người móc bóng làm tung lưới Ba Lan. Bàn thắng đó đã lập tức gây nên một cơn sốt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các danh thủ, chuyên gia trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, pha bóng tuyệt đẹp đó chỉ xếp thứ 3 trong danh sách chấm điểm các bàn thắng do các CĐV bầu chọn, chiếm 23% phiếu trong 150.000 lượt bầu chọn trên trang chủ của giải.

Xếp thứ nhì, hơn 1% so với bàn thắng của Shaqiri là pha bóng Ronaldo bật cao làm tung lưới Xứ Wales ở bán kết. Đó là bàn thắng siêu sao người Bồ Đào Nha thể hiện rõ nét sức mạnh và khả năng không chiến hoàn hảo của mình.

Chiêm ngưỡng bàn thắng đẹp nhất EURO 2016 - ảnh 1

tin liên quan

Shaqiri lập siêu phẩm, nhưng định mệnh gọi tên Ba Lan
Ba Lan với thế trận hoàn toàn trên cơ trước Thụy Sĩ trong hiệp 1 đã mở tỷ số tuyệt đẹp với sự tỏa sáng của những cá nhân và tính ăn ý cao độ. Nhưng bàn gỡ của Shaqiri đơn giản là tuyệt phẩm.  

Bàn thắng đẹp nhất EURO 2016, với 32% số phiếu bầu chọn, thuộc về tình huống mở tỷ số trong trận hòa 3-3 giữa Hungary và Bồ Đào Nha của tiền vệ Gera. Đón bóng bật ra ở rìa ngoài khu vực cấm địa, cầu thủ 37 tuổi hãm bóng bằng ngực, tung ra cú sút nửa nảy, bóng đi căng chìm găm vào góc thấp cột xa trong sự bất lực của thủ môn Rui Patricio.

Cú sút quyết định giúp Bồ Đào Nha đánh bại Pháp trong trận chung kết của tiền đạo Eder xếp thứ 4 trong danh sách bầu chọn với tỷ lệ là 16%. Xếp thứ 5 là pha xử lý khéo léo trong khu vực cấm địa và ghi bàn vào lưới tuyển Bỉ của Hal Robson-Kanu (Xứ Wales).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc

Loc

Shaqiri ghi bàn thắng đẹp nhất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.