Collina: 'Phải phạt thẻ với thủ môn bước khỏi vạch khi chặn 11m'

6 Thanh Niên Online
Pierluigi Collina, cựu trọng tài huyền thoại đang đứng đầu bộ phận trọng tài của UEFA, khẳng định sẽ phạt thẻ vàng thủ môn bước lên phía trước, thực hiện lại các quả 11m, kể cả ở các loạt sút luân lưu.
Thuở còn cầm còi, Pierluigi Collina luôn được các CĐV yêu thích không chỉ bởi quả đầu trọc và đôi mắt xanh lồi ấn tượng mà còn bởi nghệ thuật cầm cân nảy mực chuẩn xác và hợp lý của mình.
Trao đổi cùng báo chí, người từng điều khiển trận chung kết World Cup 2002 và 6 năm liền được FIFA vinh danh là trọng tài xuất sắc nhất thế giới đã đánh giá rất cao công việc của những hậu bối tại EURO 2016.
Collina: 'Phải phạt thẻ với thủ môn bước khỏi vạch khi chặn 11m' - ảnh 1

tin liên quan

Nghề trọng tài: 'Nếu mắc sai sót, gia đình cũng phải gánh hệ lụy'
Sau sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến, bên cạnh những đánh giá có phần khắt khe về đội ngũ trọng tài cũng xuất hiện nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với nghề nghiệp vốn chịu nhiều áp lực của giới cầm cân nảy mực. Với tư cách như một người trong cuộc, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã có đôi lời giãi bày.
Dù vậy, Pierluigi Collina vẫn cho rằng vẫn có một lỗi lớn đã xảy ra ở vòng bảng, cụ thể là trong trận Croatia gặp Tây Ban Nha. Đó là tình huống thủ môn Danijel Subasic bước lên khỏi vạch ngang giữa khung thành khá xa khi đẩy quả 11m của Sergio Ramos.
“Thủ môn đã di chuyển về phía trước. Tổ trọng tài đã không phát hiện ra điều này. Đó là một sai lầm. Thật không may khi điều đó xảy ra trong trận đấu tổ trọng tài đã điều hành tốt.
Các trọng tài nên chú ý làm sao để các quả 11m được thực hiện một cách chuẩn xác. Tình huống của Subasic nên được thực hiện lại… và bất cứ khi nào thủ môn vi phạm thì nên phải nhận cảnh cáo”, Collina nói kèm thêm quan điểm có thể áp dụng ở cả các loạt sút luân lưu.
Collina: 'Phải phạt thẻ với thủ môn bước khỏi vạch khi chặn 11m' - ảnh 2
Subasic bước lên khỏi vạch ngang khá xa để chặn quả 11m của Ramos
Reuters
Hồi tháng 3 vừa qua, IFBA (đơn vị viết luật cho môn bóng đá) đã thực hiện những thay đổi quan trọng bậc nhất trong lịch sử hơn 100 năm môn này, trong đó có những quả 11m.
Theo đó, nếu người thực hiện quả 11m cố gắng đánh lừa thủ môn bằng cách dừng lại rồi mới chạy tiếp thì anh ta sẽ phải nhận thẻ vàng. Đồng thời, đội bóng đó sẽ bị tước quyền đá phạt đền.
Lúc này, đội bị phạt 11m sẽ được hưởng một quả phạt gián tiếp lên. Ngược lại, thủ môn trong trường hợp bước ra khỏi vạch ngang giữa khung thành khi cản phá quả 11m cũng sẽ bị phạt thẻ vàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Nhiên

An Nhiên

Nhớ trọng tài công minh Collina
Tran Long Dan Hoan

Tran Long Dan Hoan

Pierluigi Collina đang đứng đầu bộ phận trọng tài của UEFA
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Nhớ quá nhà sư trọng tài công minh Collina.
Dinh Hai

Dinh Hai

Tôi đề nghị nên dùng đội hình 2 để đá hai hiệp phụ, thấy các cầu thủ mất sức khi đá hiệp phụ mà tội nghiệp. Ở đội hình 2 mỗi đội có quyền sử dụng lại 3 cầu thủ đã đá ở hiệp chính và không được thay cầu thủ ở bất kỳ hình thức nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.