EURO 2016 tăng gấp đôi kinh phí an ninh Fan Zone

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Thể thao Pháp Patrick Kanner vừa thông báo sẽ chi tổng cộng 24 triệu euro (khoảng hơn 27 triệu USD) để đảm bảo an ninh cho các khu vực người hâm mộ ngoài trời (Fan Zone) tại EURO 2016 và lần đầu tiên huy động quân đội cho một sự kiện thể thao diễn ra tại quốc gia.

Bộ trưởng Thể thao Pháp Patrick Kanner vừa thông báo sẽ chi tổng cộng 24 triệu euro (khoảng hơn 27 triệu USD) để đảm bảo an ninh cho các khu vực người hâm mộ ngoài trời (Fan Zone) tại EURO 2016 và lần đầu tiên huy động quân đội cho một sự kiện thể thao diễn ra tại quốc gia.

EURO 2016 tăng gấp đôi kinh phí an ninh Fan Zone - ảnh 1Fan Zone sẽ có thể trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố - Ảnh: Reuters

Theo AFP, Fan Zone dự kiến sẽ thu hút 7 - 8 triệu người hâm mộ ở 10 thành phố của Pháp đăng cai tổ chức các trận đấu EURO 2016 diễn ra từ ngày 10.6 đến ngày 10.7. Ông Kanner cho biết thỏa thuận tăng kinh phí đảm bảo an ninh cho Fan Zone được ký tại Paris hôm 27.4 với việc tăng gấp đôi, từ dự kiến ban đầu là 10 - 12 triệu euro thành 24 triệu euro.

Vị bộ trưởng nói thêm rằng ngân sách tăng thêm sẽ được chia sẻ từ ngân sách các thành phố đăng cai, Chính phủ Pháp và UEFA.

EURO 2016 tăng gấp đôi kinh phí an ninh Fan Zone - ảnh 2Kinh phí an ninh cho Fan Zone sẽ tăng gấp đôi để đảm bảo sự an toàn cho CĐV - Ảnh: Reuters

Fan Zone vốn là một khu vực quen thuộc ở các giải bóng đá cấp châu lục trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các khu vực này đang đứng trước mối đe dọa khủng bố rất cao sau hàng loạt vụ nổ bom tự sát và xả súng kinh hoàng ở Paris, hồi cuối năm ngoái khiến hơn 130 người thiệt mạng, trong đó có vụ xảy ra ngay tại Stade de France, sân sẽ tổ chức lễ khai mạc EURO 2016.

EURO 2016 tăng gấp đôi kinh phí an ninh Fan Zone - ảnh 3Tất cả mọi người hâm mộ đều bị kiểm tra gắt gao trước khi vào sân tại EURO 2016 - Ảnh: Reuters

Theo Bộ trưởng Thể thao Pháp, các Fan Zone sẽ được bố trí hàng trăm nhân viên cảnh sát, giám sát bằng video. Ông này còn cho biết thêm sẽ huy động khoảng 10.000 binh lính hỗ trợ siết chặt an ninh cho EURO 2016, một hành động chưa từng có tiền lệ ở các sự kiện thể thao diễn ra tại Pháp.

Trong khi đó, cảnh sát Paris cho hay đang thực hiện việc đấu thấu để mua các thiết bị máy bay điều khiển từ xa có gắn camera hiện đại để giám sát đám đông tại EURO 2016 lẫn giải đua xe đạp danh tiếng Tour de France (khởi tranh từ ngày 2 - 24.7). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.