Gareth Bale đưa ra lời thách thức từ quả phạt thần sầu

6 Thanh Niên Online

EURO 2016 có thể gây tiếc nuối khi thiếu vắng khá nhiều ngôi sao, nhưng nhìn vào quả đá phạt thần sầu của Gareth Bale vào lưới Slovakia, có thể tin rằng ngày hội bóng đá trên đất Pháp sẽ vẫn rất mãn nhãn.

[VIDEO]: QUẢ ĐÁ PHẠT THẦN SẦU CỦA GARETH BALE

Đây không phải là lần đầu tiên Gareth Bale ghi bàn từ những quả đá phạt. Kỹ năng đó đã từng được anh trình diễn trong màu áo Tottenham Hotspur và sau này là Real Madrid. Nhưng rõ ràng một tuyệt phẩm như bàn mở tỷ số vào lưới Slovekia sẽ luôn khiến con người ta rung động.

Đó là tinh huống Bale đã khiến thủ môn Kozacik của Slovakia bị “gãy lưng” hoàn toàn. Trái bóng xuất phát từ cái chân trái của anh đã đi theo một quỹ đạo khó lường vào đúng ngay khoảng trống do các đồng đội đứng chỗ tạo ra.

Quỹ đạo của trái bóng, khiến hành động tuyệt vọng với theo trái bóng của Kozacik chỉ thêm phần… nghiệt ngã.

Bale đã đứng rất lâu trước chấm phạt để tính toán. Ánh mắt anh nhìn chằm vào khung thành như muốn đo từng centimet một. Ba bước lùi và một bước sang ngang bên phải.

Mỗi động tác được Gareth Bale thực hiện rất kỹ lưỡng, chăm chút cẩn thận từng li từng tí một.

Ngay cả tướng đá phạt của Bale cũng có nét hao hao người đồng đội của anh tại Real Madrid là Ronaldo. Cả cách anh đá phạt cũng thế, từ cái cổ chân vung lên đến quỹ đạo trái bóng lượn cực kỳ khó lường.

Gareth Bale đưa ra lời thách thức từ quả phạt thần sầu - ảnh 2
Quả phạt thần sầu của Gareth Bale
Reuters

Tất cả những điều đó không quan trọng. Đến cả thương hiệu đá phạt như Andrea Pirlo còn từng hạnh phúc khi tự nhận mình là truyền nhân của “vua đá phạt” Junhino cơ mà. Cái chính, là kỹ năng được sử dụng đúng lúc và hiệu quả khi cần.

Bàn mở tỷ số vào lưới Slovakia của Gareth Bale là bàn đá phạt trực tiếp thành công đầu tiên tại EURO 2016. Chắc chắn khi nhìn vào bàn thắng này, những siêu sao đá phạt khác như Ronaldo, Fabregas, Ozil, Hazard... ngứa ngáy trong mình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong Vo

Hong Vo

Có phải quá kiêu ngạo rồi không, mới 1 cú thôi mà.
Vinh

Vinh

xem trận này vì Bale thôi..@@
Lê Quang Quỳnh

Lê Quang Quỳnh

Hy vọng rằng ngày hội bóng đá trên đất Pháp sẽ vẫn rất mãn nhãn, thú vị đến phút cuối cùng!
Chim Con

Chim Con

Đúng là 1 tuyệt phẩm, bàn thắng mang lại tâm lý thoải mái cho các cầu thử xứ Wales
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.