Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử

9 Thanh Niên Online
Hàng chục ngàn người Đức đã kéo đến Paris và sân Công viên các Hoàng tử để mong được nhìn thấy nhà vô địch thế giới thể hiện đúng hình ảnh của mình.
Từ đầu giải tới giờ, đội tuyển Đức chưa thực sự cho thấy sức mạnh của nhà vô địch thế giới, của đội bóng từng vùi dập Brazil tới 7-1 cách đây hai năm. Họ giành chiến thắng không mấy ấn tượng trước Ukraine và thủ hòa đầy thất vọng trước Ba Lan.
Thế nên, trận gặp Bắc Ireland trên sân Công viên các Hoàng tử hôm nay được người hâm mộ Đức kỳ vọng sẽ là dịp thấy lại hình ảnh của đội vô địch thế giới, qua đó củng cố giấc mơ lấy lại vương miện châu Âu mà lần cuối cùng họ đoạt được cách nay đã 20 năm.
“Chúng tôi khởi đầu không mấy ấn tượng, đó là điều một cổ động viên như tôi chưa thực sự hài lòng. Dù giành vé vào vòng kế tiếp không phải là bài toán khó khăn thì việc đấu một trận ra trò vẫn là điều cực kỳ ý nghĩa”, anh Hartmann đến từ Stuttgart và ở chung phòng trọ với tôi gần Gard du Nord nói.
Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử - ảnh 1
Các tình nguyện viên bận rộn hướng dẫn khán giả vào sân
Đỗ Hùng
Chung ý niệm đó với Hartmann là hàng chục ngàn người Đức, những người đang đổ về sân Công viên các Hoàng tử trên các chuyến tàu điện M9 vào hôm nay. Họ hát vang “Deutschland! Deutschland!” và “Finale! Oh oh oh!” như họ đã từng hát bao nhiêu năm qua. Hội cổ động viên của Đức còn phô trương sức mạnh bằng việc điều hẳn một chiếc xe từ quê nhà sang treo cờ, băng rôn chạy khắp các đường phố quanh sân đấu, phát nhạc ầm ĩ và nhảy nhót tưng bừng trên sàn chiếc xe buýt mui trần.
Còn phía bên kia, những cổ động viên Bắc Ireland cũng đang tràn đầy phấn khích trước cơ hội đi tiếp tại sân chơi mà sự góp mặt của họ vốn được báo chí quốc tế dè bĩu là nhờ quyết định tăng đội tham dự vòng chung kết Euro. Họ muốn chứng minh rằng đội tuyển của họ có mặt ở đây là xứng đáng.
Thế nên, từ trưa, những con người đến từ Bắc Ireland đã đánh trống thùng thùng rộn rã khắp các con đường xung quanh sân đấu. Sự hiện diện của các cổ động viên áo xanh bên ngoài nhà ga Porte de Saint-Clount đông đảo không kém người Đức.
Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử - ảnh 2
Dân Bắc Ireland với cờ quạt, áo mũ nhảy múa tưng bừng trước quán bar gần sân Công viên các Hoàng tử
Đỗ Hùng

Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử - ảnh 3
Người hâm mộ hai đội chụp hình chung
Đỗ Hùng
Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử - ảnh 4
Người mặc kiểu trang phục này lúc xem bóng phải lột phần trùm đầu ra
Đỗ Hùng
Hàng chục ngàn người Đức đổ về sân Công viên các Hoàng tử - ảnh 5
Một gia đình cổ động viên chuyên nghiệp của Đức
Đỗ Hùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Nguyet Bui

Ha Nguyet Bui

Ảnh cuối cả gia đình đi chơi luôn thích thật
Linh Huong Truong

Linh Huong Truong

Trang phục siêu nhân quái đản chưa
Kieu Trang Ho

Kieu Trang Ho

Tỉ số không cao nhưng vẫn là thắng, không như Tây Ban Nha
Minh Phú Hoàng

Minh Phú Hoàng

Đức thắng rồi mặc dù tỉ số không cao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.