Hé lộ âm mưu khủng bố EURO 2016

0 Thanh Niên Online

Các phần tử khủng bố tại hai sự kiện Paris và Brussels vừa qua đã tiết lộ kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa tại EURO 2016.

Các phần tử khủng bố tại hai sự kiện Paris và Brussels vừa qua đã tiết lộ kế hoạch tấn công nước Pháp một lần nữa tại EURO 2016.

Hé lộ âm mưu khủng bố EURO 2016 - ảnh 1Sân Stade de France cũng là một trong những địa điểm bị khủng bố vào ngày 13.11.2015 - Ảnh: AFP

Thông tin này xuất hiện trên tờ Liberation (Pháp), sau khi nghi phạm Mohamed Abrini bị bắt giữ ngày 8.4. Theo đó, đáng ra nhóm khủng bố này đã không nhắm vào thủ đô Brussels của Bỉ, mà là tiếp tục thực hiện một vụ thảm sát tại Pháp khi vòng chung kết EURO 2016 diễn ra vài tháng tới.

“Theo thông tin của chúng tôi, Mohamed Abrini đã giải thích ý định ban đầu của nhóm khủng bố Pháp - Bỉ này là tập trung vào EURO 2016”, The Guardian dẫn thông tin từ Liberation.

Hôm cuối tuần qua, công tố viên Bỉ cho biết Abrini, 31 tuổi, là nghi phạm chính trong các cuộc truy lùng từ vụ tấn công Paris năm ngoái và đã thừa nhận là kẻ đánh bom tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ ngày 23.3. Abrini được biết là “người đàn ông đội mũ” trong băng ghi hình sân bay, với một chiếc túi lớn chứa chất nổ.

Cảnh sát Pháp cho biết lời khai về ý định tấn công nước này vào dịp EURO không bất ngờ với họ, vì an ninh vốn dĩ được xem trọng, đặc biệt sau khi cả thế giới rúng động ở cuộc thảm sát 130 người tại Paris.

Trong khi đó, EURO 2016 là giải đấu lớn, diễn ra tại 10 thành phố trên toàn nước Pháp từ ngày 10.6 tới 10.7, trong đó hai trận được chú ý nhất là trận khai màn và trận chung kết đều diễn ra ở sân Stade de France tại Paris, một trong những nơi bị khủng bố vào hôm 13.11 năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.