HLV Ba Lan muốn bảo vệ Lewandowski trước những đòn triệt hạ

5 Thanh Niên Online

Lewandowski đang là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất EURO đến thời điểm này, hơn gấp rưỡi Ronaldo và HLV Adam Nawalka đề nghị các trọng tài phải bảo vệ cho đôi chân của tiền đạo Ba Lan hơn nữa trước trận gặp Bồ Đào Nha.

Cho đến lúc này, Lewandowski đang là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất EURO. Với 16 lần, anh thậm chí còn bỏ xa Ronaldo chỉ mới 9 lần bị đối phương cản phá trái phép. Đồng thời, tiền đạo đội trưởng của Ba Lan cũng chưa có được bàn thắng nào cho riêng mình.

Hướng đến trận tứ kết với Bồ Đào Nha, HLV Adam Nawalka cho rằng: “Lewandowski là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Trong mắt tôi, cậu ấy là “số 9” xuất sắc nhất thế giới.

Lewandowski đã bị kèm rất chặt tại EURO này. Đôi khi cậu ấy bị 2-3 cầu thủ vây xung quanh và các đối thủ luôn tìm cách để tấn công từ mọi phía”.

Điều HLV Adam Nawalka nói không sai. Cho đến lúc này Lewandowski vẫn chưa khai hỏa, xuất phát bởi việc anh luôn bị quây rất chặt. Thậm chí, thông số 2 cú sút mỗi trận của tiền đạo đang khoác áo Bayer Munich còn kém xa số lần anh nằm sân.

Dù tin vào sức mạnh và độ dẻo dai của người đội trưởng tuyển Ba Lan, nhưng HLV Adam Nawalka tin rằng các trọng tài chưa bảo vệ tốt cho đôi chân của anh, nhất là trước các pha bóng có ý đồ triệt hạ bởi ai cũng rõ cầu thủ đang khoác áo Bayern Munich nguy hiểm thế nào, ở cả khả năng ghi bàn lẫn kiến thiết.

HLV Adam Nawalka nhắc nhở: “Các trọng tài cần chú ý nhiều hơn đến các lỗi thô bạo trong bóng đá nói chung để loại trừ hoàn toàn khả năng các đối thủ tìm cách loại bỏ đối thủ bằng mọi giá”.

HLV Ba Lan muốn bảo vệ Lewandowski trước những đòn triệt hạ - ảnh 2
Việc bị kèm quá rát là nguyên nhân khiến Lewandowski chưa thể ghi bàn tại EURO 2016
Reuters

Nói về ngôi sao của mình, HLV Adam Nawalka cũng không quên nhắc đến ngôi sao bên kia chiến tuyến, đội trưởng Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha.

Ông khẳng định sẽ không chỉ đạo các học trò theo bắt chết Ronaldo: “Bóng đá là trò chơi tập thể. Không có đội bóng nào chỉ nhờ một cá nhân mà quyết định trận đấu được cả.

Tôi cho rằng Bồ Đào Nha tự thân họ đã chứng minh được mình là đội bóng sở hữu tính tập thể mạnh mẽ. Nếu muốn thắng, chúng tôi sẽ phải trông chừng mọi cầu thủ, chứ không riêng gì Ronaldo”.

Chưa ghi bàn tại EURO 2016, Lewandowski từ chỗ là vua phá lưới vòng loại với 13 bàn đang ở giai đoạn khó khăn khi đã 7 trận liền không nổ súng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạch Kim Lưu

Bạch Kim Lưu

LEWANDOWSKI giống như cọp giấy, chẳng thể hiện được gì, đêm nay chắc cũng vậy thôi.
Tran Long Dan Hoan

Tran Long Dan Hoan

Việc bị kèm quá rát là nguyên nhân khiến Lewandowski chưa thể ghi bàn tại EURO 2016
Trần Văn Pho

Trần Văn Pho

Lewandowski là cầu thủ nằm sân nhiều nhất EURO đến lúc này
Nguyễn Hữu Nghĩa

Nguyễn Hữu Nghĩa

Bị đeo bám, bắt chết nên không thể ghi bàn, đúng ! Nhưng về chủ quan Lewandowski cũng có nhiều cơ hội dứt điểm thì đa phần bóng bay ra ngoài khung thành khá xa, tệ thật !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.