HLV Henrique Calisto: 'Bồ Đào Nha đã thay đổi đúng lúc'

8 Thanh Niên
Ngay sau chiến thắng của Bồ Đào Nha (BĐN) trước Croatia, HLV Henrique Calisto cho PV Thanh Niên biết: “Như tôi đã nói lần trước, tôi lo nhất là hàng phòng ngự BĐN cần có chấn chỉnh và tuyến giữa phải có thêm sự năng động để chia lửa với Ronaldo thì đội bóng tất yếu sẽ mạnh lên."
"Thực tế HLV Fernando Santos đã có nhiều điều chỉnh rất hợp lý. Đầu tiên, hàng thủ chỉ có Pepe là cầu thủ duy nhất còn lại trong khi Carvalho, Vieirinha và Eliseu đều phải ngồi trên băng ghế dự bị".
Chính những nhân tố mới như Jose Fonte, Cedric Soares và Raphael Guerreiro đã phối hợp với nhau rất tốt và giữ vững khung thành sau 120 phút bị dồn ép. Kế nữa là sự có mặt của Renato Sanches. Tuy còn trẻ, mới 18 tuổi và thiếu kinh nghiệm nhưng cậu ấy đã chứng minh tại sao Bayern Munich bỏ ra số tiền kỷ lục có thể lên đến 80 triệu euro, để thế chỗ một Andre Gomes chơi khá mỏi mệt. Sự năng nổ đó đã giảm bớt cường độ hoạt động cho Ronaldo và chính những pha đi bóng dũng mãnh của Renato Sanches đã tạo nên sự khác biệt ở giờ chót”.
Cũng theo HLV Calisto, ông không hài lòng lắm vì BĐN đá kiểu phòng ngự áp sát như trận Croatia thì rất tẻ nhạt, nhưng ngược lại một khi BĐN đã chơi thực dụng được như vậy thì hiệu quả sẽ tiếp tục đến. Vấn đề là chỉ cần Ronaldo hoặc ghi bàn hoặc hy sinh cho Quaresma hay Nani “nổ súng”, thì BĐN sẽ không còn hiện tượng công làm thủ phá và sẽ tự tin vượt qua Ba Lan để vào bán kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cong Dinh

Trinh Cong Dinh

Bóng đá thì tính đến thực dụng. Nhưng BDN mà đá như thế thì Ronaldo không xứng danh ngôi sao. Vậy thì R7 đừng so với Mesi
Sangnguyen

Sangnguyen

Đồng ý với ý kiến của bạn R7 ko thể so sánh với M10 dc👍
Hiepsi Lun

Hiepsi Lun

Đó là lối đá biết người biết ta. Bồ Đào Nha giờ không còn mạnh như trước nên phải có đấu pháp hợp lý đối với từng đội bóng.
Loc Kha

Loc Kha

Thật sự tôi không thích gì ở đội bóng Bồ Đào Nha bởi lối đá nhàm chán
Minh Le

Minh Le

Trận đấu với Croatia - Bồ Đào Nha còn đá tiêu cực nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.