Khám phá Paris: Ngọn lửa Tự do bên sông Seine

0 Thanh Niên Online
Bên dòng sông Seine thơ mộng, Ngọn lửa Tự do đã trở thành nơi tưởng niệm Công nương Diana và nơi nguyện cầu cho tình yêu bất tử.

[VIDEO]: NGỌN LỬA TỰ DO BÊN SÔNG SEINE
Trên đại lộ New York nằm bên bờ sông Seine ở Paris, có một tượng đài hình ngọn lửa vàng rực mang tên Ngọn lửa Tự do. Đấy được coi là đài tưởng niệm không chính thức dành cho Công nương Diana, người đã tử nạn tại đường hầm ngay tại nơi này vào năm 1997.
Diana từng là vợ Thái tử Charles của Vương quốc Anh. Năm 1996, hai người ly dị sau khi đã có hai con trai William và Henry. Vào ngày 31.8.1997, nàng Diana cùng tình nhân Dodi Fayed, con trai một tỉ phú Ai Cập, gặp tai nạn xe hơi tại hầm chui kế bên cầu Alma (Pont de l'Alma). Vụ tai nạn do xe chạy quá tốc độ khiến Diana, Fayed cùng tài xế Henri Paul, trưởng bộ phận an ninh khách sạn Ritz Paris, thiệt mạng; người duy nhất sống sót là Trevor Rees-Jones, vệ sĩ riêng của cặp tình nhân.
Khám phá Paris: Ngọn lửa Tự do bên sông Seine - ảnh 1
Hình ảnh Công nương Diana dưới chân ngọn lửa
Đỗ Hùng
Tượng đài Ngọn lửa Tự do là bản sao của ngọn lửa trên tay Nữ thần Tự do ở New York, Mỹ. Tượng đài ở Paris được dựng vào năm 1989, nhưng chỉ thực sự nổi tiếng sau khi Công nương Diana gặp nạn ở hầm chui bên dưới chân tượng vào năm 1997.
Ngày nay, một cách không chính thức, nơi đây đã trở thành đài tưởng niệm nàng Diana xấu số. Dưới chân Ngọn lửa Tự do, người ta bắt gặp hình ảnh Công nương Diana và dòng ghi chú: “Đây là bản sao Ngọn lửa Tự do ở New York, một biểu tượng của tình bằng hữu Pháp - Mỹ. Cũng tại nơi đây, Công nương Diana đã qua đời trong một tai nạn xe hơi dưới đường hầm. 31.08.1997.”
Ngày nay, du khách đến đây chắc ít người quan tâm tới lai lịch ngọn lửa mang biểu tượng của tự do và tình hữu nghị Mỹ - Pháp. Phần lớn những người tôi gặp đều chỉ quan tâm tới câu chuyện về Công nương Diana. Xung quanh tượng đài, các cặp tình nhân cũng gắn lên đây những ổ khóa tình yêu và vứt chìa khóa xuống sông Seine, thể hiện ước nguyện bên nhau mãi mãi.
Khám phá Paris: Ngọn lửa Tự do bên sông Seine - ảnh 2
Dòng ghi chú về lai lịch tượng đài cũng như vụ tai nạn chết người năm xưa
Đỗ Hùng
Khám phá Paris: Ngọn lửa Tự do bên sông Seine - ảnh 3
Những ổ khóa tình yêu xung quanh tượng đài ngọn lửa
Đỗ Hùng
Khám phá Paris: Ngọn lửa Tự do bên sông Seine - ảnh 4

tin liên quan

Paris lung linh trong nắng

Thời tiết đã ấm dần lên, Paris hôm qua nắng vàng ươm thật ấm áp. Không khí và sắc màu EURO 2016 cũng đã ngập tràn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.