Linh vật của EURO 2016 biểu trưng cho công lý và công bằng

1 Thanh Niên Online
Một chú bé mặc trang phục áo lam truyền thống của tuyển Pháp, nước chủ nhà của EURO năm nay với số áo 16, chính là linh vật của EURO 2016.
Linh vật của EURO 2016 là hình ảnh một chú bé ngộ nghĩnh, đáng yêu, có tên là "Super Victor". Trước khi chốt lại bằng cái tên này, UEFA đã đưa ra ba lựa chọn để đặt tên cho linh vật là Driblou, Goalix và Super Victor. Cuối cùng, theo kết quả bình chọn của người hâm mộ trên trang UEFA.com và phương tiện truyền thông thì cái tên “Super Victor” đã được chọn làm tên chính thức của linh vật EURO 2016 với 51.781 phiếu bầu, cao hơn nhiều so với hai cái tên còn lại Goalix với 29.331 và Driblou với 26.678 phiếu bầu.

[VIDEO]: LINH VẬT CỦA EURO 2016
Đó là một chú bé mặc trang phục áo lam truyền thống của tuyển Pháp, nước chủ nhà của EURO năm nay với số áo 16, tượng trưng cho năm tổ chức EURO là 2016. Super Victor nghĩa là “siêu Victor” nhưng những người thiết kế linh vật không muốn biến chú thành một dạng siêu anh hùng giải cứu thế giới mà họ muốn “Super Victor” biểu trưng cho công lý và sự công bằng.

Đây là linh vật thứ hai của nước Pháp khi tổ chức các kỳ EURO. Tại EURO 1984, chú gà trống trắng Peno là linh vật của giải đấu. Khi tổ chức World Cup 1998, Pháp tiếp tục sử dụng chú gà trống quen thuộc nhưng lần này có màu xanh và tên là Footix. Việc sử dụng một cậu bé có thể là sự đổi mới của Pháp sau hình ảnh chú gà trống quen thuộc.

Linh vật của EURO 2016 đã làm nhiệm vụ đầu tiên khi xuất hiện trong trận giao hữu giữa Pháp và Thụy Điển vào ngày 18.11.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Dinh Hải

Truong Dinh Hải

Chú bé mà công bằng được với ai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.