Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Cả thế giới chọn Xứ Wales, tôi chọn Bồ Đào Nha

2 Thanh Niên Online
Khi mà Xứ Wales đang viết nên một câu chuyện cổ tích đẹp thì người hâm mộ bóng đá khắp nơi trên thế giới mong muốn câu chuyện này có hậu và Xứ Wales sẽ có một trận chung kết trong mơ trên đất Pháp. 
Cũng đúng thôi vì Wales đã loại tuyển Bỉ hùng mạnh còn Bồ của tôi ì ạch vào bán kết một cách không ai tưởng.
Đã qua rồi cái thời thế giới gọi Bồ là Brazil châu Âu, chính Ronaldo cũng thừa nhận đội bóng của anh hiện tại chỉ ở mức tầm trung nhưng kỳ lạ thay họ chính là đội mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất tại EURO năm nay. 
Khi mọi người nghĩ họ sẽ thất bại thì họ lại chiến thắng, khi hàng triệu người chỉ trích Ronaldo thì anh lại ghi bàn và tỏa sáng trong những lúc khó khăn nhất.
Tôi thích cái cách cầu cầu thủ Bồ tiếp cận trận đấu và thay đổi đấu pháp liên tục hiệu quả theo chỉ đạo của HLV. Hàng hậu vệ được xem là điểm yếu nhất của Bồ với lời chê bai "những ông già hàng băm " thế mà họ đã ngăn chặn các cầu thủ Croatia hùng mạnh không thể ghi nổi một bàn thắng .
Không biết từ khi nào Bồ Đào Nha liên tục bị đánh giá thấp trước mọi đối thủ, ngay cả Xứ Wales cũng được cho sẽ chiến thắng họ nhưng hơn ai hết quyết tâm của Ronaldo và đồng đội không hề kém ai, hơn nữa chưa bao giờ may mắn lại đến với tuyển Bồ Đào Nha nhiều như năm nay.
Trong bóng đá chẳng ai đoán trước điều gì và ước mơ của Ronaldo đưa đội nhà một lần nữa lên đỉnh cao sẽ là khát vọng của cả đất nước Bồ Đào Nha.
Hãy tiến lên! Brazil châu Âu sẽ trở lại!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thu Hà

Nguyễn Thu Hà

Khi bạn khiêm nhường bạn sẽ chiến thắng tất cả, khi Bồ nhún nhường thì đó là lúc Bồ trở nên đáng sợ khó lường. Xứ Wales đang tự tin vì họ nghĩ có thể thắng Bồ đó là sai lầm chết người mà Croatia đã mắc phải tại vòng 1/16. Bồ sẽ thắng trong 90 phút vì những sai lầm của Xứ Wales. Tỷ Số là 3-1
Lake Save Nguyễn

Lake Save Nguyễn

2 đội sẽ có một trận cống hiến không phụ lòng người hâm mộ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.