Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Đêm Sài Gòn nhớ Euro miền Trung

5 Thanh Niên Online
Ngồi xem Euro 2016, giữa một Sài Gòn nhộn nhịp về đêm, nghe đâu đó có tiếng cổ vũ vang lên ở những quán cafe xung quanh nhà, tôi lại nhớ về Euro ngày xưa, ở quê tôi mảnh đất ven biển miền Trung đầy nắng gió.
Bất chấp sự khác biệt về thời gian và cái nóng hanh khô của miền Trung những đêm hè, mọi người lại tập trung ở khoảng sân rộng của một nhà trong xóm để cùng xem, bàn luận và cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích. Không phải ngẫu nhiên mà Euro lại thu hút đến thế, giải đấu lớn nhất của “lục địa già” không chỉ hấp dẫn về chuyên môn bởi sự góp mặt của những đội bóng hàng đầu thế giới mà còn bởi tên của những quốc gia châu Âu rất là quen thuộc trong tâm thức mọi người.
Trong lòng mỗi người đều có lý do riêng để chọn cho mình một đội bóng yêu thích, những người lớn tuổi thích Nga và các đội bóng Đông Âu bởi vì họ có tình cảm đặc biệt với các nước thuộc Liên Xô cũ, còn những cô gái thì thích thích Ý vì với họ, cầu thủ không cần phải biết đá bóng... chỉ cần đẹp trai là được, mà Ý là đội bóng nổi tiếng vì có những cầu thủ lãng tử và tất nhiên họ đá bóng cũng rất giỏi.
Dù sở thích khác nhau nhưng khi trái bóng tròn đã lăn, mọi người lại hồi hộp theo dõi từng đường bóng, những giọt nước mắt đã rơi khi đội mình thất bại và vỡ òa trong niềm vui khi chiến thắng. Mọi người cùng vui vẻ, sôi nổi bàn luận, quên đi cái mệt nhọc khó khăn của cuộc sống mưu sinh.
Trên gương mặt khắc khổ của những người nông dân quen chân lấm tay bùn ấy lại ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc sau ngày dài mệt nhọc, bóng đá đã kết nối mọi người, già trẻ, lớn bé, công việc khác nhau nhưng lại chung một niềm đam mê. Và trong mắt họ sáng lên khát khao một ngày nào đó, được ngồi trước màn hình tivi trong xóm nhỏ xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với những đội bóng hàng đầu thế giới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Quang Quỳnh

Lê Quang Quỳnh

Những kỷ niệm thật đẹp mùa euro
Kieu Trang Mai

Kieu Trang Mai

Đêm miền Trung nhớ về Sài Gòn mà không được đây.
Bạch Kim Lưu

Bạch Kim Lưu

Sài Gòn những ngày mưa, trùm mền xem EURO thì còn gì sung sướng cho bằng. Sắp tới phải cày sáng không cực thật.
Nghè Hồ

Nghè Hồ

Một bài viết rất hay, mùa Euro này gặp trời mưa nên cứ ở nhà mà xem chứ chẳng đi đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.