Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Mùa Euro đầy cảm xúc

4 Thanh Niên Online
Tôi đón mùa Euro 2016 với nhiều cảm xúc đa chiều, hứa hẹn nhiều bất ngờ, mới mẻ khi Euro đưa công nghệ Goal-Line vào các trận đấu. Điều mới mẻ của 'vị thần công lý' với mục đích đem lại sự công bằng cho bóng đá.
Vội vã xem qua clip trận thắng 2-0 của Đức trước Ukraine, khoảnh khắc trung vệ Boateng nỗ lực phá bóng ra khỏi vạch cầu môn, cứu thua cho đội nhà. Một thoáng chạnh lòng nhớ lại bàn thắng qua vạch cầu môn đến... nửa mét, nhưng không được công nhận của cựu danh thủ Lampard của tuyển Anh tại World Cup 2010. Lòng tự nhủ nếu không có "vị thần công lý" kia, biết đâu trọng tài đã dâng tặng cho Ukraine một "bàn thắng ma".
Điều mới mẻ khác của mùa Euro 2016 năm nay là có 24 đội bóng tham dự thay vì 16 như trước đây. Thú vị ở chỗ Copa Armerica lại diễn ra trùng thời điểm với Euro 2016. Dân ghiền bóng đá sáng xem Copa, tối lại pha cafe để thưởng thức Euro về đêm. Cảm giác "Ăn ngủ cùng bóng đá" mới thật sự là đây. Và nhiều điều thú vị đã xảy ra, khi đầu óc còn mệt mỏi vì những đêm trắng thức xem Euro, sáng lại mắt nhắm, mắt mở cố xem những nghệ sĩ sân cỏ Nam Mỹ biểu diễn nghệ thuật banh tròn.
Copa ví như những năm người dân Việt cả làng, cả xóm chỉ có hai, ba chiếc tivi đen trắng, hay tivi màu lem nhem, cả chục mái đầu già trẻ bu lại xem mà lấy làm thỏa thích. Còn Euro thời nay quá dư thừa phương tiện truyền thông, truyền hình, inernet, smartphone...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ban Mai Xanh

Ban Mai Xanh

Cảm xúc đẹp cùng trái bóng tròn
Lê Quang Quỳnh

Lê Quang Quỳnh

Mùa bóng đá nào cũng mang lại nhiều cảm xúc
Trần Xuân Tuấn

Trần Xuân Tuấn

Xã hội ngày càng văn minh! So sánh là khập khiểng!!!!
Bạch Kim Lưu

Bạch Kim Lưu

EURO vẫn dùng trọng tài thứ 5 để xác định bóng vào lưới hay chưa, đó là quyết định của ông Platini.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.