Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Những cuốn nhật ký mùa EURO

7 Thanh Niên Online
Tôi có tổng cộng 10 cuốn nhật ký ghi chép lại tất cả những gì ấn tượng của mùa EURO, từ năm đầu tiên tôi được xem giải đấu này - năm 1996.
Những năm đó tivi để xem đâu có hiện đại như bây giờ. Điện thoại di động còn chưa có, huống chi nói đến smart phone, màn hình cảm ứng, kết nối 3g 24/24 và lướt facebook từ sáng tới khuya. Vậy thì tất cả những cảm xúc bóng đá tôi chia sẻ với ai? Chỉ có những cuốn sổ.
Tôi và chị gái tôi cùng mê xem bóng đá. Sau mỗi một trận đấu, chúng tôi lại cùng nhau viết những điều ấn tượng của mình vào cuốn sổ đó. Có khi, tôi tường thuật trận đấu ngay trong cuốn sổ, viết rõ ngày tháng năm, đội tuyển thi đấu, đội hình 2 đội, các diễn biến trên sân, cầu thủ ghi bàn, cầu thủ xuất sắc nhất.
Sau này, những cuốn nhật ký được chị em chúng tôi ghi lại không chỉ EURO, tôi còn ghi chép bên lề mọi thông tin về World Cup, AFF Cup, hoặc có thể cả giải bóng đá Ngoại hạng Anh.
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Những cuốn nhật ký mùa EURO - ảnh 1
Trang nhật ký EURO của tôi năm 2008
Những ngày diễn ra EURO 2016, tôi bồi hồi đi tìm lại những cuốn nhật ký xưa, mọi thứ đã lưu lạc đi đâu cả, chỉ còn lại cuốn sổ năm 2008. Những trang giấy phủ bụi thời gian, những dòng chữ mờ nhòe nhưng vừa mở ra thôi, cả bầu trời kỷ niệm đã sống lại.
Đã 8 năm trôi qua, bao nhiêu điều đã đổi thay. Gia đình chúng tôi dùng những chiếc tivi đời mới hơn, những chiếc điện thoại thông minh cũng đến với tất cả các thành viên trong gia đình.
Hôm nay, mở lại trang nhật ký EURO, thấy thời gian sao trôi nhanh quá. Tôi xem bóng đá và hiểu ra rằng, bóng đá cũng như cuộc đời vậy, bất ngờ và không ai đoán trước được điều gì. Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cà Phê Sữa

Cà Phê Sữa

Hẳn là tình yêu bóng đá của bạn lớn lắm lắm. Chúc bạn luôn giữ mãi tình yêu như thế nhé!
Trung Hiếu Lê

Trung Hiếu Lê

Trước đây tôi cũng từng làm nhưng không nhiều và chi tiết như bạn
Nguyen Chung

Nguyen Chung

Đây là minh chứng cho tình yêu bóng đá không bao giờ phai mờ.
An Nhiên

An Nhiên

Những điều thật tuyệt, hiếm có tình yêu bóng đá đến như vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.