Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Tạm biệt người khổng lồ vĩ đại

0 Thanh Niên Online
Ibrahimovic chưa một lần giành quả bóng vàng, chưa một lần vô địch EURO trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng với những người Thụy Điển, cái tên Zlatan Ibrahimovic luôn là một tượng đài trong tim họ.
Hôm nay, Thụy Điển đã thua trong một trận cầu mà họ hoàn toàn bất lực trước khung thành đối phương, Ibrahimovic bị phong tỏa hoàn toàn thậm chí những phút cuối mảnh lưới của Isaksson đã phải rung lên sau cú nã đại bác của Nainggolan. Chỉ giành 1 điểm sau 3 vòng đấu, Thụy Điển đành ngậm ngùi rời cuộc chơi.
Một trận thua ư? Có hề gì? Khép lại một kỳ EURO ư? Không sao hết. Nhưng sẽ còn rất lâu nữa bóng đá Thụy Điển mới tìm thấy một Zlatan thứ hai. 392 bàn thắng trong 627 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ. 62 bàn thắng cho 116 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Những con số ấy đã nói lên tất cả sự vĩ đại của một tượng đài bóng đá Zlatan Ibrahimovic.
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Tạm biệt người khổng lồ vĩ đại - ảnh 1
Ibrahimovic - người khổng lồ của Thụy Điển
Reuters
Nhưng cái gì đến rồi cùng sẽ đến, chúng ta sẽ già theo thời gian, Ibrahimovic cũng không thể trẻ mãi. Bóng đá Thụy Điển sẽ phải tìm kiếm một đầu tàu mới, một Zlatan mới. Kỷ nguyên của Ibra đã khép lại, một kỷ nguyên mới rồi cũng sẽ mở ra và người Thụy Điển sẽ phải quen dần với việc mở tivi lên mà không thể thấy Ibra ra sân thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia.
Thụy Điển đã thua, Ibra đã thua, một kết thúc buồn nhưng trước sau gì nó cũng sẽ đến. Không một giọt nước mắt cho một ngày từ biệt, không một tuyên bố hùng hồn, người ta chỉ thấy đôi môi người khổng lồ ấy cắn chặt lại hơn bao giờ hết. Đã đến lúc thế giới bóng đá nói lời chào tạm biệt với người khổng lồ vĩ đại ấy. Tạm biệt Ibra - người khổng lồ vĩ đại của bóng đá Thụy Điển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.