Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Tình bạn chân chính

6 Thanh Niên Online
Tan trận đấu giữa đội tuyển Bồ Đào Nha và đội tuyển Croatia, khán giả trên toàn thế giới đã được chứng kiến một hình ảnh rất xúc động khi người chiến thắng Ronaldo đến an ủi kẻ chiến bại Luka Modric. Đó là một khoảnh khắc rất đẹp cho thấy tình bạn chân chính giữa hai cầu thủ đang cùng khoác áo CLB Real Madrid.
Ở đội bóng Hoàng gia, họ là những người bạn thân thiết đã cùng nhau chia ngọt sẻ bùi ở mùa giải vừa qua và đã cùng nhau bước lên đỉnh vinh quang ở đấu trường Champions League. Nhưng nay khi trở về phục vụ cho đội tuyển quốc gia, họ lại phải đối mặt nhau ở hai bên kia chiến tuyến, trong một trận cầu sinh tử mà niềm vui chiến thắng chỉ có thể được dành cho 1 người.
Vẫn biết đó là một quy luật tất yếu trong bóng đá. Thế nhưng sau khi trận đấu ngã ngũ, người thua cuộc vẫn không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến niềm vui chiến thắng của người bạn mình bên kia chiến tuyến. Bởi thế cũng không có gì là ngạc nhiên khi Modric đã bật khóc ngon lành trong vòng tay của Ronaldo sau trận đấu.
Điều đáng nói ở đây là CR7 dù được hưởng niềm vui chiến thắng chung cuộc nhưng anh đã không quên đến ôm lấy người bạn thân Modric để an ủi, chia sẻ. Cái ôm của Ronaldo như thay lời muốn nói với Modric rằng “dù kết quả trận đấu này có kẻ thắng người thua nhưng trên hết chúng ta vẫn là những người bạn tốt của nhau”.
Đó thực sự là một tình bạn chân chính xứng đáng để cho nhiều người học tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Cứ thấy CR7 thì tôi biết chắc người viết bài ở đâu rồi, loại người tính giống nhau dễ đồng cảm.
Nguyen tuan thanh

Nguyen tuan thanh

bạn không nên đặt nick name là Văn Minh(hiểu không)
Nguyen tuan thanh

Nguyen tuan thanh

Bạn không nên đặt nick name là Văn Minh (hiểu không)
3 phản hồi
Lake Save Nguyễn

Lake Save Nguyễn

Ronaldo đúng là một người bạn tốt , sau nhiều năm thì anh ta đã chững chạc không như thời liếc xéo Rooney.
Ban Mai Xanh

Ban Mai Xanh

Đúng là tình bạn đẹp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.