Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Tôi yêu CR7

1 Thanh Niên Online
Cristiano Ronaldo - CR7 - anh không chỉ là một cái tên, một thương hiệu đẳng cấp trong làng túc cầu hiện đại.
Tôi không đủ trình để phân tích những pha tốc độ, những cú sút phạt đẳng cấp hay kĩ thuật cá nhân. Tôi không yêu anh hoàn toàn vì những điều đó. Tôi thích cách anh sống, thể hiện mình giữa cuộc đời này hơn.
Tôi yêu anh không phải vì những danh hiệu anh giành được cho chính anh và cho các câu lạc bộ mà anh thi đấu. Tôi yêu anh vì cá tính của anh. Tôi yêu anh vì anh sống rất thật, phải chăng anh là kẻ không biết cách che giấu, là kẻ chỉ biết thể hiện mình. Người ta chỉ trích những cuộc tình chóng vánh, những thú vui đắt tiền, đời sống riêng tư ngoài sân cỏ của anh. Báo chí xem anh là một kẻ hư hỏng, khi anh phát biểu, họ nói anh có thái độ kiêu căng.Tôi thích anh, bởi chính con người anh.Trong cuộc sống không ai hoàn hảo.Tôi trân trọng những người sống thật với bản thân, chỉ vì họ biết họ sống trách nhiệm với niềm đam mê.
Người ta bảo, khi con người không có một điều gì đó từ bản thân, họ trở nên khát khao ở người sở hữu nó. Chắc thế, vì tôi muốn sống thật như anh, tôi giống như kẻ nổi loạn nhưng vẫn phải ở trong khuôn phép. Tôi khinh thường những luật lệ khô cứng, muốn nổi loạn. Bạn bè, người thân, xã hội luôn tươi cười, nhưng ai biết đằng sau đó luôn là đôi mắt dò xét. Đạp lên trên tất cả, tôi muốn vứt bỏ sự giả tạo, nhưng không thể và không dám.
Vì thế, tôi thích anh, ngưỡng mộ anh. Anh dám yêu, dám đuổi theo niềm đam mê, dám hành động mà không quan tâm người ta phán xét. Vì anh biết rõ, anh đã sống đúng với trái tim của mình, không gây đau khổ, ảnh hưởng tới ai.
CR7 ơi, cám ơn anh đã cho tôi biết thế nào là sức mạnh của tuổi trẻ! Cám ơn anh đã mang đến cho bóng đá thế giới một sức hấp dẫn lớn. Và hơn hết, anh đã cho tôi biết yêu, biết nghĩ nhiều hơn!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lake Save Nguyễn

Lake Save Nguyễn

Một cầu thủ ngôi sao sẽ biết tỏa sáng đúng lúc. CR7 thật tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.