Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Tuyển Pháp hậu Zidane sẽ làm được gì

5 Thanh Niên Online
Kể từ ngày Zidane chia tay đội tuyển vào năm 2006 bóng đá Pháp như một đứa trẻ bơ vơ lạc lõng giữa các cường quốc hùng mạnh. Họ nhanh chóng tụt hạng trở thành đội bóng dễ dàng bị đánh bại. 
Buồn hơn nữa khi có một sao trẻ nào loé sáng truyền thông Pháp lại ảo tưởng Zidane mới đã xuất hiện rồi sau đó cũng đi vào quên lãng. Nói vậy để thấy người Pháp nhớ Zidane đến mức nào, họ khát khao lập lại chiến tích ngày xưa nhưng lực bất tòng tâm .
10 năm sau EURO về với nước Pháp, chưa bao giờ người Pháp lại hy vọng vào đội nhà nhiều như lúc này nhưng họ không ảo tưởng về ngôi sao nào trong đội sẽ trở thành Zidane nữa .
Tuyển Pháp đang trình làng tại EURO 2016 là một đội bóng tập thể với những cầu thủ trẻ đầy khát vọng đặc biệt rất nhiều cầu thủ đã ghi bàn đó là Payet, Griezmann, Pogba, Giroud, họ là những niềm hy vọng của nước chủ nhà. Tôi thật sự ấn tượng về lối đá nhanh và đẹp của tuyển Pháp trong những trận đấu đã qua, thật sự họ đá bóng rất cởi mở và phóng khoáng .
Tuy nhiên tuyển Pháp vẫn chưa gặp được đối thủ thật sự, thuốc thử mạnh nhất chính là các nhà đương kim vô địch thế giới tuyển Đức, lúc đó chúng ta mới có thể biết được " Hậu Zidane, bóng đá Pháp sẽ làm được gì ".
Các cầu thủ đang rất khát khao mang vinh quang về cho tổ quốc và đây là cơ hội hiếm hoi khi được đá trên sân nhà với các cổ động viên cuồng nhiệt.
Tôi hy vọng người Pháp sẽ có một bước ngoặt thứ ba sau Platini, Zidane tại kỳ EURO lần này và cũng vừa tròn 10 năm Zidane giã từ họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạch Kim Lưu

Bạch Kim Lưu

Zidane là cầu thủ số 1 thế giới không ai có thể thay thế , tuyển Pháp hiện tại còn quá non.
Nghè Hồ

Nghè Hồ

Tuyển Pháp khó lòng vô địch , họ đá không chắc chắn nhưng hàng công của họ rất tuyệt.
Lake Save Nguyễn

Lake Save Nguyễn

Tuyển Pháp vẫn chưa thấy họ có thể vô địch vì hàng thủ của Pháp quá cởi mở.
Wind WorkCountry Ng

Wind WorkCountry Ng

Trận bán kết sắp tới giữa Pháp - Đức sẽ rất khó khăn cho Pháp. Với lợi thế sân nhà, liệu Pháp có thể chiến thắng trước cỗ xe tăng Đức. Dù thích Đức nhưng vẫn hy vọng Pháp thắng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.