UEFA cân nhắc mời Michel Platini dự khán EURO 2016

3 Thanh Niên Online

Từ vị trí là nhân vật quyền lực nhất tại EURO 2012, cựu danh thủ Michel Platini lại chưa chắc được mời dự khán các trận đấu khi EURO 2016 diễn ra trên quê hương ông.

[VIDEO]: UEFA cân nhắc mời Michel Platini dự khán EURO 2016

Cựu danh thủ Pháp Michel Platini, Chủ tịch UEFA từ năm 2007 đến 2015, đang thụ án 4 năm không được hoạt động trong lĩnh vực bóng đá. Án phạt này được ban hành sau khi Platini đã đút túi 2 triệu USD của FIFA với những chứng cứ cho thấy ông đã vi phạm quy định về đạo đức.

Theo án phạt, ông Platini, một nhân vật quyền lực hàng đầu của bóng đá châu Âu và thế giới, cũng không được phép dự khán các trận đấu do FIFA và các liên đoàn thành viên tổ chức với bất cứ tư cách nào. Ông chỉ có thể đến sân như một khán giả bình thường.

UEFA cân nhắc mời Michel Platini dự khán EURO 2016 - ảnh 2
Ông Theodoridis vẫn chưa quyết định có mời Platini hay không

Trong cuộc họp báo tổng thể về EURO 2016, quyền Tổng thư ký UEFA Theodore Theodoridis cho biết ông đã tham vấn ý kiến Hans-Joachim Eckert, vị quan tòa phụ trách ủy ban đạo đức của FIFA, và được trả lời rằng UEFA có thể mời Michel Platini đến xem. Tuy nhiên, ông Platini chỉ được phép tới sân như một khách mời bình thường mà không được giữ bất cứ vai trò nào. Ông Theodore Theodoridis cũng cho biết UEFA hiện đang cân nhắc việc có mời Platini hay không. 

UEFA cân nhắc mời Michel Platini dự khán EURO 2016 - ảnh 3
EURO 2016 tổ chức trên sân nhà Pháp nhưng cựu danh thủ Platini trở thành người bên lề

Có thể nói, EURO 2016 diễn ra trong bối cảnh UEFA rối như canh hẹ. Sau vụ bê bối của Platini, các chức danh lãnh đạo quan trọng nhất của UEFA hiện chưa có người đảm nhiệm chính thức. Bản thân ông Theodoridis cũng chỉ là Tổng thư ký tạm quyền thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Johnny Hiep

Johnny Hiep

Bó tay với giới truyền thông kì này. Cứ cho ổng dự khán cũng có sao đâu
Lê Hùng Phương

Lê Hùng Phương

Ông này không nên xuất hiện ở Stade de France, một ngụy quân tử.
Robin Le

Robin Le

Có vấn đề gì đâu nhỉ? Giới truyền thông cứ bày đặt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.