4 thành phố trước nguy cơ bị tước đăng cai VCK EURO 2020

0 Thanh Niên Online
UEFA cho biết 8 trong số 12 thành phố đăng cai VCK EURO năm nay vừa thông báo sẽ cho phép khán giả đến xem các trận đấu, nhưng 4 thành phố còn lại có nguy cơ bị tước tư cách chủ nhà.
VCK EURO năm nay có thể sẽ loại một số thành phố đăng cai /// AFP VCK EURO năm nay có thể sẽ loại một số thành phố đăng cai - AFP
VCK EURO năm nay có thể sẽ loại một số thành phố đăng cai
AFP
Theo AFP, Munich (Đức), Rome (Ý), Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) đều đã được gia hạn đến ngày 19.4 để công bố kế hoạch cho phép người hâm mộ vào sân (tại VCK EURO). UEFA cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào cùng ngày về việc tổ chức các trận đấu ở 4 thành phố trên.
Ủy ban điều hành của UEFA sau đó sẽ họp và có khả năng có thể tước quyền đăng cai của 4 thành phố trên và chuyển các trận đấu VCK EURO năm nay đã được lên lịch địa điểm đến các thành phố hiện đã đồng ý cho phép khán giả vào sân.
4 thành phố trước nguy cơ bị tước đăng cai VCK EURO 2020 - ảnh 1

Sân Mames, Bilbao (Tây Ban Nha) vẫn chưa quyết định cho phép CĐV vào sân ở VCK EURO

AFP

Đầu tuần này, Liên đoàn Bóng đá Ireland thừa nhận rằng họ "không có đủ tư cách để đưa ra sự đảm bảo về mức độ khán giả tối thiểu" ở Dublin, nhưng quốc gia này đang chuẩn bị thực hiện các bước dự kiến nhằm dỡ bỏ lệnh cấm hiện tại đã ban hành từ tháng 12 năm ngoái.
Bilbao được cho là hy vọng sẽ cho phép 13.000 CĐV vào sân San Mames với sức chứa 53.000 người, nhưng điều đó dựa trên các điều kiện nghiêm ngặt do chính quyền đưa ra, trong khi Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cho biết “sẽ rất khó xảy ra”. Thành phố Munich đầu tuần này cũng cho hay, họ chỉ có thể cho người hâm mộ vào sân Allianz Arena nếu tình hình sức khỏe vào thời điểm đó cho phép, trong khi Chính phủ Ý đã “bật đèn xanh” cho những người hâm mộ đến tham dự tại Rome.
Tháng trước, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã nói rõ rằng ông không muốn bất kỳ trận đấu nào diễn ra "trước những khán đài trống" tại VCK EURO năm nay, sẽ diễn ra từ ngày 11.6 đến 11.7 sau khi bị hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19.
4 thành phố trước nguy cơ bị tước đăng cai VCK EURO 2020 - ảnh 2

UEFA muốn tất cả các trận ở VCK EURO đều có khán giả

AFP

Tuy nhiên, số lượng khán giả được phép vào sân có vẻ khác nhau đáng kể, với Saint-Petersburg và Baku xác nhận rằng họ sẽ cho phép đám đông ở mức 50% sức chứa của sân, còn thủ đô Budapest (Hungary) đặt mục tiêu cho phép 100% sức chứa nhưng với yêu cầu vào sân nghiêm ngặt đối với khán giả. Thủ tướng Hungary Viktor Orban hôm 9.4 cho biết, tất cả những người đăng ký tiêm chủng ở nước này sẽ đủ điều kiện vào sân cổ vũ EURO.
UEFA cho biết Amsterdam (Hà Lan), Bucharest (Romania), Copenhagen (Đan Mạch) và Glasgow (Scotland) sẽ cho phép từ 1/4 đến 1/3 sức chứa của sân, trong khi London (Anh) đã xác nhận công suất tối thiểu là 25% cho 3 trận đấu đầu tiên và vòng 1/8. Điều đó mở ra khả năng nhiều người hâm mộ được tham dự các trận đấu còn lại trên sân Wembley, nơi diễn ra cả bán kết và chung kết EURO năm nay.
4 thành phố trước nguy cơ bị tước đăng cai VCK EURO 2020 - ảnh 3

Sân Wembley, London (Anh) được chọn tổ chức bán kết và chung kết EURO năm nay

AFP

UEFA nói thêm rằng, mỗi thành phố đăng cai VCK EURO năm nay được tự quyết định về số lượng người hâm mộ được phép tham dự các trận đấu và "nhiều yếu tố" đã được xem xét, đặc biệt là việc triển khai tiêm chủng. Những người hâm mộ có vé hy vọng đến Budapest sẽ không phải cách ly khi đến, nhưng sẽ cần xuất trình 2 kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính.
Tại Azerbaijan, người hâm mộ có vé ở Baku sẽ được phép tham dự và không cần cách ly miễn là họ là công dân hoặc cư dân của Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ hoặc Anh cũng như các quốc gia lọt vào vòng tứ kết EURO năm nay. Bucharest cũng sẽ cho những người giữ vé tham gia với một đợt kiểm tra và đảm bảo ở lại dưới 3 ngày. Tất cả người hâm mộ có vé xem VCK EURO năm nay nhưng không đủ điều kiện có thể chọn trả lại trước ngày 22.4 và được hoàn lại toàn bộ tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm