EURO 2020: Bí ẩn nguyên nhân Christian Eriksen bất tỉnh trên sân

2 Thanh Niên Online
Đang có rất nhiều suy đoán nguyên nhân tiền vệ ngôi sao Christian Eriksen của đội tuyển Đan Mạch bỗng nhiên gục ngã và bất tỉnh trên sân khuya 12.6 (giờ VN), như có thể bị nhiễm Covid-19 hoặc phản ứng của vắc xin.
Nguyên nhân Christian Eriksen gục ngã và bất tỉnh hiện vẫn trong vòng bí mật /// Reuters Nguyên nhân Christian Eriksen gục ngã và bất tỉnh hiện vẫn trong vòng bí mật - Reuters
Nguyên nhân Christian Eriksen gục ngã và bất tỉnh hiện vẫn trong vòng bí mật
Reuters
Tuy nhiên, ông Giuseppe Marotta, Giám đốc CLB Inter Milan - nơi Christian Eriksen đang đầu quân thi đấu, khi trả lời phỏng vấn kênh Rai Sport (Ý) đã bác bỏ suy luận này: “Cậu ấy không nhiễm Covid-19, và cũng chưa tiêm vắc xin”.

Bác sĩ và HLV Đan Mạch cập nhật về tình trạng sức khỏe của Eriksen

Trước đó, báo chí châu Âu như tờ Marca đã tỏ ra nghi ngờ việc Christian Eriksen bất ngờ đổ gục hoàn toàn có liên quan bị đột quỵ, hoặc cũng có thể vì nhiễm Covid-19 hay do tiêm vắc xin bị phản ứng phụ làm đông máu khiến dẫn tới bị ảnh hưởng tới tim đột ngột.
Mặc dù vậy, ông Giuseppe Marotta khẳng định những suy đoán này hoàn toàn không đúng. Ông này nói thêm: “Tôi chắc chắn rằng đội y tế của Inter Milan đang làm việc rất chặt chẽ với đội y tế của đội tuyển Đan Mạch. Họ đã liên lạc ngay từ đầu, và những suy luận trên đều không có cơ sở”.
Trong khi đó, bác sĩ của CLB Tottenham, ông Sanjay Sharma thuộc trường Đại học St. George's ở London, chuyên khoa tim mạch và từng theo dõi rất sát các vấn đề về tim mạch của Christian Eriksen khi còn thi đấu cho Spurs từ năm 2013 - 2020, khẳng định: “Từ ngày CLB ký hợp đồng với anh ấy, chúng tôi kiểm tra các vấn đề tim mạch thường xuyên, và bảo đảm không có bất cứ vấn đề nào về tim. Chính tôi là người trực tiếp thực hiện các xét nghiệm đó”.
EURO 2020: Bí ẩn nguyên nhân Christian Eriksen bất tỉnh trên sân - ảnh 1

Christian Eriksen trong trận đấu gặp Phần Lan trước khi gục ngã bất tỉnh

AFP

Vì vậy, khi chứng kiến cầu thủ này bỗng bất tỉnh trên sân, ông Sanjay Sharma bị sốc và cũng tỏ ý nghi ngờ Christian Eriksen có thể bị mắc Covid-19 cận lâm sàng dẫn tới gây ảnh hưởng tim, hoặc có một thứ gì đó bất thường mà ông từng thực hiện các xét nghiệm rất kỹ với cầu thủ này đã không nhận ra.
Ông Sanjay Sharma cũng cho tờ Mail on Sunday (Anh) biết, mình đã kiểm tra lại toàn bộ các kết quả xét nghiệm của Christian Eriksen về tim cho đến năm 2019, và chắc chắn mọi thứ đều hoàn toàn bình thường.
Vì vậy, nguyên nhân xảy ra sự cố của Christian Eriksen đến nay vẫn trong vòng bí mật, và có thể sẽ không bao giờ được biết vì quyền riêng tư. Nhưng dù nguyên nhân thế nào, theo báo chí châu Âu thì việc cầu thủ này được cứu sống và đang trở lại bình thường đã là một phép màu, họ cũng không mong gì hơn khi lại nhìn thấy Christian Eriksen sẽ sớm bình phục hoàn toàn và có thể trở lại sân cỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sergio Ramos

Sergio Ramos

Eriksen không bị sao là tốt rồi
du***@gmail.com

du***@gmail.com

tôi tưởng mọi cầu thủ được tiêm trước khi đá mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm