HLV Luis Enrique trần tình vì sao loại toàn bộ cầu thủ Real Madrid khỏi EURO 2020

0 Thanh Niên Online
Sau công bố danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha thi đấu ở EURO 2020 ngày 11.6 tới, HLV Luis Enrique phải hứng chịu nhiều chỉ trích và sự nghi ngờ khi loại toàn bộ cầu thủ Real Madrid.
HLV Luis Enrique đối mặt nhiều nghi ngờ và chỉ trích sau công bố danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha thi đấu ở EURO 2020  /// Marca HLV Luis Enrique đối mặt nhiều nghi ngờ và chỉ trích sau công bố danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha thi đấu ở EURO 2020 - Marca
HLV Luis Enrique đối mặt nhiều nghi ngờ và chỉ trích sau công bố danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha thi đấu ở EURO 2020
Marca
Một bộ phận dư luận và báo chí Tây Ban Nha nghi ngờ HLV Luis Enrique có lẽ không thích các cầu thủ của Real Madrid, cũng như muốn truất phế vai trò của thủ quân trung vệ Sergio Ramos, và nhân cớ cầu thủ này ít thi đấu đã ra quyết định loại khỏi danh sách thi đấu ở EURO 2020.

Lý do khiến cầu thủ Real Madrid bị 'bỏ rơi' ở tuyển Tây Ban Nha

Bản thân trung vệ Sergio Ramos sau khi bị loại khỏi danh sách tuyển Tây Ban Nha cũng lên tiếng cho rằng mình đã bị tổn thương, và chúc đội tuyển thi đấu thành công ở EURO 2020, nhưng lại không đề cập quyết định của HLV Luis Enrique có thỏa đáng hay không.
Ngoài ra, tờ Marca cũng rất khó hiểu khi HLV Luis Enrique chỉ chọn 24 cầu thủ thay vì 26 người dù được LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho phép, và bỏ qua nhiều cầu thủ xứng đáng có mặt như ngoài Sergio Ramos và Nacho Fernandez (của Real Madrid), còn có Inigo Martinez, Jesus Navas, Sergio Canales, Iago Aspas hay Mikel Merino…
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn sau đó, HLV Luis Enrique cho rằng: “Đầu tiên là không có cầu thủ Real Madrid nào? Thực tế, chỉ có 2 cầu thủ có khả năng thi đấu là Sergio Ramos và Dani Carvajal (thay vì Nacho Fernandez như dự báo). Nhưng họ đều chấn thương cả.
HLV Luis Enrique trần tình vì sao loại toàn bộ cầu thủ Real Madrid khỏi EURO 2020 - ảnh 1

Sergio Ramos tỏ ý không phục quyết định của HLV Luis Enrique

AFP

Việc loại Sergio Ramos là rất khó khăn, bao giờ cũng có tranh cãi. Nhưng tôi đã gọi cho cậu ấy, và giải thích lý do. Tôi không muốn tiết lộ chi tiết cuộc nói chuyện, nhưng Sergio Ramos là người chuyên nghiệp, cậu ấy không thi đấu và không tập cùng đội 1 Real Madrid lâu nay. Nên việc triệu tập lúc này là không thể, mà chỉ có thể ở tương lai”.
Trong khi đó, nói về quyết định chỉ chọn 24 cầu thủ thay vì 26, HLV Luis Enrique giải thích: “Tôi muốn mang theo 24 cầu thủ của tuyển Tây Ban Nha đến EURO, vì như thế là đủ cho mọi yêu cầu về mặt chiến thuật và nhân sự. Có 3 hay 4 cầu thủ khác cũng có thể góp mặt, nhưng tôi nghĩ 24 là đủ”.

Vì sao nói: 'Euro 2020 là vòng chung kết kỳ lạ nhất lịch sử'

Tại EURO 2020, tuyển Tây Ban Nha dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Enrique thi đấu ở bảng E có Thụy Điển, Ba Lan và Slovakia, với cả 3 trận vòng bảng đều được chơi trên sân nhà La Cartuja ở thành phố Seville.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm