UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO 2020

0 Thanh Niên Online
UEFA hôm 14.4 thông báo sân Olimpico ở Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay sau khi Chính phủ Ý đảm bảo sự hiện diện của ít nhất 25% người hâm mộ trên sân.
Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu /// AFP Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu - AFP
Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu
AFP
Rome là 1 trong số 4 thành phố chủ nhà bị đe dọa tước đăng cai các trận đấu VCK EURO năm nay vì không thể đảm bảo việc khán giả sẽ được phép vào sân trong tình hình Covid-19 đang diễn ra. "Các nhà chức trách đã đảm bảo ít nhất 25% sức chứa của sân vận động. Do đó, UEFA coi Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức giải đấu", UEFA cho biết.
UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO 2020 - ảnh 1

Sân San Mames, Bilbao vẫn chưa được xác nhận đăng cai VCK EURO

AFP

Ba thành phố khác - Munich (Đức), Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) - sẽ có thời hạn cho đến ngày 19.4 để cung cấp cho UEFA thông tin bổ sung về kế hoạch của họ cho khán giả vào sân ở các trận đấu tại VCK EURO.
Rome được chọn để tổ chức trận đấu mở màn VCK EURO năm nay giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ý thuộc bảng A vào ngày 11.6. Sân Olimpico cũng được chọn để tổ chức các trận đấu khác bảng A giữa chủ nhà Ý gặp Thụy Sĩ và Xứ Wales, cũng như 1 trận tứ kết. "Người hâm mộ có vé xem các trận đấu ở Rome nên lưu ý rằng sẽ không có bất kỳ miễn trừ nào về hạn chế đi lại được áp dụng vào thời điểm đó đối với những người đến từ bên ngoài nước Ý", UEFA nhấn mạnh.
UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO 2020 - ảnh 2

Nỗ lực đăng cai VCK EURO khắp châu Âu của UEFA gặp khó giữa mùa dịch

AFP

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin trước đó đã cảnh báo rằng, các quốc gia không đưa ra được sự đảm bảo về số lượng người hâm mộ có thể bị tước tư cách chủ nhà VCK EURO năm nay, diễn ra từ ngày 11.6 đến 11.7.
Sân Aviva ở Dublin dự kiến tổ chức 3 trận đấu vòng bảng và 1 trận vòng 1/8 nhưng ngày càng có nhiều nghi ngờ về vấn đề người hâm mộ tham dự. Liên đoàn Bóng đá Ireland tuần trước cho biết họ không đảm bảo về lượng khán giả tối thiểu tại các trận đấu sẽ được tổ chức tại Dublin vào tháng 6. Sân Wembley của London (Anh), nơi sẽ tổ chức 7 trận đấu, đang lên kế hoạch hoạt động với công suất "tối thiểu 25%" với khả năng tăng số lượng cho các trận bán kết và chung kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm