Vì sao danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha dự EURO 2020 đóng nhãn ‘tối mật’?

0 Thanh Niên Online
Theo tiết lộ từ tờ Marca, bản danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha dự EURO 2020 rất ly kỳ vì được đóng nhãn ‘tối mật’, và đã được HLV Luis Enrique chọn xong gần 1 tuần trước khi công bố.
HLV Luis Enrique (phải) đã bỏ rơi Sergio Ramos từ trước đó, nhưng vẫn giấu kín đến phút chót /// AFP HLV Luis Enrique (phải) đã bỏ rơi Sergio Ramos từ trước đó, nhưng vẫn giấu kín đến phút chót - AFP
HLV Luis Enrique (phải) đã bỏ rơi Sergio Ramos từ trước đó, nhưng vẫn giấu kín đến phút chót
AFP
Đây là điều chưa từng xảy ra với tuyển Tây Ban Nha từ trước đến nay, khi các đời HLV sắp công bố danh sách đội tuyển thi đấu trước một kỳ EURO hay World Cup dù cũng có bí mật nhưng không đến nỗi “tối mật” như hiện nay.
Nguyên do là vì… các cầu thủ từ Real Madrid đã bị loại hoàn toàn từ trước đó, chứ không phải chờ đến sau lượt trận cuối của giải La Liga HLV Luis Enrique sẽ xem xét trường hợp của thủ quân Sergio Ramos hay hậu vệ Dani Carvajal, hoặc Nacho Fernandez có nên chọn vào đội tuyển hay không.
HLV Luis Enrique được cho là giữ quan điểm cứng rắn chỉ chọn cầu thủ dựa theo phong độ hiện tại, không quan tâm họ ở CLB nào, danh tiếng ra sao. Do đó, sau khi tính toán và xem xét các ý đồ về mặt chiến thuật để chọn cầu thủ thi đấu ở EURO 2020, nhà cầm quân từng dẫn dắt CLB Barcelona này đã chọn xong danh sách tuyển Tây Ban Nha từ trước đó 1 tuần.
Danh sách này được HLV Luis Enrique bí mật chuyển cho LĐBĐ Tây Ban Nha và đề nghị đóng nhãn “tối mật”. Ông đã yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha khi thực hiện đoạn video clip giới thiệu chi tiết về đội hình tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020 phải nghiêm cấm những nhân viên sử dụng điện thoại sao chép lại, đồng thời phải dàn dựng đoạn clip ở trong các căn phòng tách biệt và được đóng kín.
Vì sao danh sách 24 tuyển thủ Tây Ban Nha dự EURO 2020 đóng nhãn ‘tối mật’? - ảnh 1

Đoạn video clip giới thiệu chi tiết về đội hình tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020 đã được thực hiện bí mật trước cả tuần khi HLV Luis Enrique công bố

Chụp từ clip

Nhờ đóng nhãn “tối mật” và âm thầm thực hiện nên HLV Luis Enrique đã giữ bí mật danh sách tuyển Tây Ban Nha đến phút cuối mà không có bất cứ kênh truyền thông nào có thể biết được dù chỉ vài cái tên cầu thủ.
Tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020 sắp tới trong thời kỳ đại dịch phải ở tập trung và không tiếp xúc bất cứ ai. HLV Luis Enrique đã cho thiết kế tại khu tập luyện Las Rozas ở thủ đô Madrid một khu dành riêng cho cầu thủ gọi video call cho gia đình. Ngoài ra, các cầu thủ Tây Ban Nha cũng sẽ có những thời điểm được cho nghỉ ngơi hoàn toàn sau mỗi trận đấu, nhằm tránh căng thẳng do ở tập trung suốt nhiều ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm