Áp dụng công nghệ 3D vào bóng đá

0
Sau thời gian dài chờ đợi, người hâm mộ bóng đá ở Anh và Ireland sẽ có cơ hội thưởng thức các trận cầu thông qua truyền hình bằng công nghệ 3D.
Áp dụng công nghệ 3D vào bóng đá - ảnh 1
Khán giả sẽ phải đeo cặp kính đặc biệt để theo dõi trận đấu qua ti-vi (Ảnh: Telegraph)

Sau thời gian dài chờ đợi, người hâm mộ bóng đá ở Anh và Ireland sẽ có cơ hội thưởng thức các trận cầu thông qua truyền hình bằng công nghệ 3D.

Theo thông báo của hãng truyền hình Sky, họ sẽ chính thức khai trương kênh truyền hình bằng công nghệ 3D vào ngày 3.4 tới. Trận đấu được chọn phát sóng bằng công nghệ 3D sẽ là trận đại chiến giữa M.U và Chelsea.

Hiện tại, đã có hơn một ngàn quán rượu và các CLB ở khắp nước Anh và Ireland đăng ký sử dụng dịch vụ. Đây sẽ là kênh truyền hình đầu tiên ở châu Âu phát sóng bằng công nghệ 3D. Để xem được trận đấu thông qua công nghệ này, khách hàng phải có một bộ ti-vi 3D tương thích và kính 3D. Các loại ti-vi 3D của Sony, Samsung, LG và Panasonic đều tương thích với kênh của Sky. Các hãng điện tử này đã xác nhận họ sẽ tung ra thị trường loại ti-vi 3D trong thời gian tới.

Ngoài trận M.U gặp Chelsea, trong thời gian còn lại của mùa bóng, sẽ có thêm 5 trận đấu ở Premier League được truyền hình theo công nghệ nói trên. Theo kế hoạch, khi công nghệ này trở nên phổ biến với các thuê bao, Sky sẽ mở rộng nội dung phát sóng sang các lĩnh vực khác như phim ảnh, thể thao, phim tài liệu, giải trí và nghệ thuật.

Vào tháng 1, Sky đã thử nghiệm việc phát sóng trận đấu giữa M.U và Arsenal bằng công nghệ tiên tiến này. Tuy nhiên, khán giả chỉ có thể xem ở 9 địa điểm trải rộng ở London, Manchester, Cardiff, Edinburgh và Dublin. Nay thì cơ hội đã được mở rộng cho số đông người hâm mộ có nhu cầu ở Anh và Ireland.

“Với 3D, thấy là thật sự là tin. Thật tuyệt vời khi hơn một ngàn quán rượu ở khắp nước có thể đem đến cho khách hàng điều kỳ diệu của công nghệ 3D”, Brian Lenz, phát ngôn viên của Sky, phát biểu.

Sơn Duân
(Theo Telegraph)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm