Bật mí bí quyết hạ knock-out đối thủ của Mike Tyson

0 Thanh Niên Online
Mike Tyson đã học được rất nhiều điều từ các cuộc ẩu đả trên đường phố trước khi ông trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất thế giới trong lịch sử.
Tyson đã học được rất nhiều điều từ các cuộc ẩu đả trên đường phố /// Ảnh: Chụp màn hình Tyson đã học được rất nhiều điều từ các cuộc ẩu đả trên đường phố - Ảnh: Chụp màn hình
Tyson đã học được rất nhiều điều từ các cuộc ẩu đả trên đường phố
Ảnh: Chụp màn hình
Mike Tyson tiết lộ rằng người thầy Cus D’Amato đã bị thuyết phục bởi những kinh nghiệm mà ông có được từ những cuộc chiến trên các con phố ở khu ổ chuột nên mới quyết định đào tạo anh trở thành một tay đấm xuất sắc.
Tyson từng thi đấu quyền Anh không găng khi còn trẻ trước khi trở thành một huyền thoại hạng nặng khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.
Nhà cựu vô địch 53 tuổi thậm chí đã chiến đấu với Mitch Green trong một cuộc chiến đường phố vào năm 1988, hai năm sau khi ông giành chiến thắng trước đối thủ trên sàn đấu chuyên nghiệp tại Madison Square Garden, New York.
Bật mí bí quyết hạ knock-out đối thủ của Mike Tyson - ảnh 1

Tyson được xem là một trong những huyền thoại của boxing

Ảnh: Chụp màn hình

Trong lần xuất hiện gần đây trước truyền thông, Tyson không ngần ngại thừa nhận rằng những cuộc ẩu đả như vậy đã mang đến cho ông rất nhiều lợi ích.
Tyson nói: “Kinh nghiệm đánh nhau trên phố đã giúp tôi rất nhiều trên võ đài. Nói như vậy nghe có vẻ rất điên rồ nhưng những cuộc xô xát như vậy giúp tôi có kinh nghiệm đối mặt với nỗi sợ khi phải chiến đấu với đối thủ. Bạn biết đó, khi đánh nhau trên phố bạn sẽ chẳng thể nào biết được điều gì sẽ xảy ra. Không có chiến thuật, cũng không hề có đòn thế gì cả. Điều duy nhất bạn nghĩ đến chỉ là phải làm mọi cách để có thể sống sót.”
Quay trở lại với cuộc chiến trên đường phố của Mike Tyson với Mitch Green. Khi đó, Tyson đang ở Harlem cùng một người bạn mua sắm tại một cửa hàng tên là Dapper Dan’s thì Green đã tiếp cận để gây sự và xé áo của ông.
Bật mí bí quyết hạ knock-out đối thủ của Mike Tyson - ảnh 2

Tyson trong trận đấu với võ sĩ Bruno

Ảnh: Chụp màn hình

Rất nhiều những đồn đoán khác nhau về câu chuyện này nhưng kết quả cuối cùng đều là Green đã phải lãnh trọn những cú đấm ‘như búa tạ’ của Mike ‘Thép’. Không ai biết chính xác chuyện gì đã xảy ra nhưng chắc chắn là tay phải của Mike Tyson cũng bị chấn thương dẫn đến ông phải hoãn trận đấu với Frank Bruno sau đó. Còn ‘bại tướng’ Mitch Green thì trở về nhà với 5 mũi khâu ở mũi và mắt trái thì sưng ‘như quả bóng’.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm