“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê

0 Thanh Niên Online
Tháng 1.2017, Bernie Ecclestone rời khỏi vị trí điều hành công ty tổ chức cuộc đua F1, vui thú điền viên và xây dựng thương hiệu cà phê ở Brazil cùng người vợ thứ 3, Fabiana Flosi.
Ông Bernie Ecclestone (giữa) và 2 cô con gái của người vợ thứ hai Tamara (trái) và Petra rất nổi tiếng trong làng giải trí Anh và Mỹ /// AFP Ông Bernie Ecclestone (giữa) và 2 cô con gái của người vợ thứ hai Tamara (trái) và Petra rất nổi tiếng trong làng giải trí Anh và Mỹ - AFP
Ông Bernie Ecclestone (giữa) và 2 cô con gái của người vợ thứ hai Tamara (trái) và Petra rất nổi tiếng trong làng giải trí Anh và Mỹ
AFP
Flosi là người Brazil và trẻ hơn Ecclestone tới 47 tuổi, từng làm phó giám đốc tiếp thị chặng đua Brazil GP.
Cặp đôi quá chênh lệch tuổi này hẹn hò và đính hôn từ tháng 4.2012, cũng như từng trải qua không ít sóng gió như vụ mẹ của Flosi bị bắt cóc năm 2016 và bọn cướp đòi Ecclestone phải trả hàng chục triệu USD tiền chuộc. Tuy nhiên, vị tỉ phú người Anh lão làng này một mực khước từ và chỉ chờ cảnh sát Brazil truy lùng và bắt được bọn cướp giải cứu mẹ vợ mình.
Xung quanh vụ việc này, báo chí Anh và Brazil từng có không ít lời ra tiếng vào khi cho rằng Ecclestone quá lạnh lùng trước sự an nguy của mẹ vợ mình.
Mặc dù vậy, ông Ecclestone cho rằng: “Nếu thoả hiệp với bọn cướp, chắc chắn không chỉ mất tiền mà tính mạng của những người bị bắt cóc cũng không chắc được đảm bảo. Tôi tin vào năng lực của cảnh sát”.
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 1

Sau sóng gió vụ bắt cóc mẹ vợ, Ecclestone và Flosi dành thời gian ở đồn điền của mình

Chụp màn hình

Sau vụ việc này, Ecclestone ở lại Brazil nhiều hơn, trong đó phần lớn dành thời gian cho việc điều hành và phát triển niềm đam mê mới, khi tạo ra thương hiệu cà phê của “người nổi tiếng” do vợ mình Flosi chịu trách nhiệm quản lý chính.
Cà phê được trồng tại đồn điền của Ecclestone mua hồi năm 2012 với giá khoảng 9,8 triệu USD.
Đồn điền này nằm ở thị trấn Amparo, cách TP.Sao Paulo khoảng 144 km và chừng 25 phút di chuyển bằng máy bay trực thăng từ sân bay quốc tế Sao Paulo.
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 2

Đây là chốn bình yên để ông Ecclestone vui thú điền viên với đam mê trồng và xây dựng thương hiệu cà phê

Chụp màn hình

Với diện tích được cho còn rộng hơn cả Công quốc Monaco, theo tờ The Sun, đồn điền của Ecclestone và người vợ trẻ Flosi còn có các nông trại nuôi bò khoảng 600 con, gia súc, nuôi ngựa và trồng nông sản…
Đồn điền này cũng được xây dựng thành một điểm du lịch sinh thái, thường xuyên có hàng chục nhân viên cùng hơn 30 nông dân làm việc mỗi ngày.
Trước đây, đồn điền này bị bỏ hoang cho đến khi Ecclestone mua lại và dần hồi sinh trở thành một vùng đất đầy sức sống.
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 3
 
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 4
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 5
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 6

Khu đồn điền rộng lớn ở thị trấn Amparo, cách TP.Sao Paulo khoảng 144 km

Chụp màn hình

Với tham vọng trồng cà phê và tạo thành thương hiệu của mình, vợ chồng Ecclestone muốn dần đưa thương hiệu cà phê của “người nổi tiếng” này ra toàn cầu.
Hiện thương hiệu này chỉ được bán ở Brazil, và đã xuất hiện tại chặng đua Brazil GP hồi năm ngoái. Trong năm nay, thương hiệu cà phê “người nổi tiếng” của Ecclestone có ý định xuất hiện ở mọi chặng đua, nhưng không may các cuộc đua F1 mùa này hiện bị hoãn vì dịch Covid-19.
 
“Bố già” Bernie Ecclestone sắp có con ở tuổi 89: Từ F1 đến đồn điền cà phê - ảnh 7

Ecclestone và vợ trẻ Flosi ngoài xây dựng thương hiệu cà phê, còn trồng nông sản và chăn nuôi gia súc

Chụp màn hình

Tuy vậy, vị “bố già” F1 một thời này cũng không quá buồn vì vào tháng 10 tới, vài tuần trước khi đón sinh nhật lần thứ 90, Ecclestone sẽ lại một lần nữa làm cha vì Flosi sắp sinh cho ông một cậu con trai.
Trong 2 cuộc hôn nhân trước, Ecclestone có 3 cô con gái gồm Deborah sinh năm 1955 với người vợ đầu Ivy, Tamara (sinh năm 1984) và Petra (1988) với người vợ thứ hai Slavica Radic.
Cả 3 đến giờ đều thành danh và là triệu phú, cũng như đều đã có gia đình riêng với các con cái nay đã lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm