Các CLB ở Brazil mất sân vì World Cup

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các CLB bóng đá ở Brazil đang vật lộn để tìm địa điểm tổ chức tiếp Giải vô địch Brazil vì FIFA đã quyết định trưng dụng nhiều sân vận động để phục vụ cho World Cup.

(TNO) Các CLB bóng đá ở Brazil đang vật lộn để tìm địa điểm tổ chức tiếp Giải vô địch Brazil vì FIFA đã quyết định trưng dụng nhiều sân vận động để phục vụ cho World Cup.

>> Một sân vận động World Cup dọa rút lui
>> Lại thiệt mạng tại sân vận động World Cup 2014
>> Sân vận động World Cup 2014 sụp đổ, 2 công nhân thiệt mạng

 Các CLB ở Brazil mất sân vì World Cup - ảnh 1
CLB Vitoria Salvador BA (TP Salvador) phải rời SVĐ Arena Fonte Nava trong các trận đấu tiếp theo của mình ở giải vô địch Brazil - Ảnh: AFP

Bắt đầu từ tuần này, các CLB không được phép chơi tại 12 sân vận động sẽ được sử dụng trong mùa World Cup tới, các sân này cũng sẽ được sử dụng cho công tác đào tạo.

Vì vậy, gần 30 trận đấu phải được thay đổi địa điểm thi đấu 5 vòng đấu cuối cùng trước khi World Cup diễn ra. Trong số 20 CLB  ở giải đấu cao nhất Brazil này, 14 đội buộc phải bị mất lợi thế sân nhà.

Chỉ duy nhất SVĐ còn tổ chức được một trận đấu giải quốc nội là Itaquerao ở bang Sao Paulo bởi vì FIFA vẫn còn lo ngại nơi này. Được biết, nơi được chỉ định sẽ diễn ra trận khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia bị sấp một góc sân hồi năm ngoái khiến 2 người tử vong. Đã vậy tháng 3 năm nay, 1 công nhân mất mạng tại đây vì tai nạn lao động.

Kim Chao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak tự tay chăm sóc hoa /// FBNV

Kiatisak đội nón lá cắt tỉa hoa hồng

Kiatisak bắt đầu tận hưởng thú vui tao nhã cắt tỉa cây cảnh của mình khi anh miệt mài chăm sóc hoa ở khuôn viên học viện HAGL ở Hàm Rồng, Gia Lai.