Cầu thủ Croatia đối mặt án tù vì… đá chết gà trên sân

0 Thanh Niên Online
Một sự cố “dở khóc dở cười” vừa xảy ra ở giải bóng đá bán chuyên nghiệp của Croatia khi một cầu thủ bị đuổi khỏi sân và đối mặt với án tù do lỡ chân đá chết một con gà đang đủng đỉnh cùng bầy đàn ngay trên sân cỏ.
Ivan Gazdek đối mặt với án tù chỉ vì... đã một chú gà trên sân /// CHỤP MÀN HÌNH Ivan Gazdek đối mặt với án tù chỉ vì... đã một chú gà trên sân - CHỤP MÀN HÌNH
Ivan Gazdek đối mặt với án tù chỉ vì... đã một chú gà trên sân
CHỤP MÀN HÌNH
Sự cố xảy ra trong trận đấu giữa NK Jelengrad và Jasenovac trong khuôn khổ giải 2nd Sisak-Moslavina County League thì một đàn gà từ nông trại gần đó đủng đỉnh tiến vào sân. Bực mình với những con vật đột nhiên xuất hiện, cầu thủ Ivan Gazdek của Jelengrad đã chạy đến đuổi bầy gà và thuận chân đá một con. Cú đá khiến con gà chết, lông bay tứ tung. Cầu thủ 23 tuổi này đã cúi xuống nhặt xác gà rồi tiện tay ném quá hàng rào trước khi quay lại tiếp tục trận đấu.

Nhẫn tâm đá chết gà, cầu thủ bị thẻ đỏ và đối diện với án tù

Tuy nhiên, Gazdek đã bị trọng tài rút thẻ đỏ vì “hành vi phi thể thao”. Sau đó Gazdek đã xin lỗi chủ đàn gà, và gửi một con gà đến một con gà khác để bồi thường. Tuy nhiên, Gazdek cũng nói rằng việc bầy gà “gây mất vệ sinh” mặt cỏ đã khiến anh bực bội, tức giận.
Cầu thủ Croatia đối mặt án tù vì… đá chết gà trên sân - ảnh 1

Hành động của Gazdek đã bị lên án gay gắt

CHỤP MÀN HÌNH

Tờ báo địa phương 24 Sata dẫn lời Gazdek cho biết: “Bầy gà liên tục đi vào sân. Mặt sân đầy phân gà - cực kỳ mất vệ sinh. Tôi đã chạy về phía đàn gà để đuổi chúng ra khỏi sân và đã tung chân vô tình giết chết một con. Trọng tài đã chạy ngay đến và giơ thẻ đỏ trực tiếp. Hãy tin tôi, tôi không cố ý giết con gà đó. Tôi đã viết thư xin lỗi người chủ và gửi cho bà một con gà khác”.
Tuy nhiên, Gazdek sắp sửa đối mặt với rắc rối lớn hơn khi Tổ chức bảo vệ động vật NGO Animal Friends tuyên bố sẽ kiện anh về “hành vi phạm tội giết hại hoặc tra tấn động vật”. Tổ chức này cũng lên án mạnh mẽ “hành động đáng xấu hổ và hành vi hèn nhát của cầu thủ đối với một con vật vô tội đã chết với xương bị nghiền nát và đau đớn”.
Nếu chính thức bị buộc tội và bị kết tội, Gazdek có thể phải đối mặt với án tù 1 năm. Trước những lời chỉ trích gay gắt và đối mặt với pháp lý, Gazdek phân trần: “Tôi cũng đang nuôi một con chó, hai con mèo, và tôi cũng từng có một con vẹt mà thật buồn vì nó mới vừa chết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm