Cầu thủ làm kinh tế (Kỳ 2)

0
* Trung vệ Cao Cường (SHB Đà Nẵng): Lập nghiệp bằng quán net Ở đội bóng SHB Đà Nẵng, cái thời cầu thủ tìm tới vũ trường, rượu để giải khuây chỉ còn là dĩ vãng. Họ đã biết ý thức và biết cách để biến những món tiền từ những giờ vắt sức trên sân trở nên lớn hơn và giúp gia đình có thêm thu nhập, như trường hợp của trung vệ trẻ Cao Cường là một ví dụ điển hình …
Cầu thủ làm kinh tế (Kỳ 2) - ảnh 1
Mở tiệm internet chỉ mới là bước khởi đầu trong sự nghiệp kinh doanh của Cao Cường - Ảnh: Yến Ca

* Trung vệ Cao Cường (SHB Đà Nẵng): Lập nghiệp bằng quán net

Ở đội bóng SHB Đà Nẵng, cái thời cầu thủ tìm tới vũ trường, rượu để giải khuây chỉ còn là dĩ vãng. Họ đã biết ý thức và biết cách để biến những món tiền từ những giờ vắt sức trên sân trở nên lớn hơn và giúp gia đình có thêm thu nhập, như trường hợp của trung vệ trẻ Cao Cường là một ví dụ điển hình …

Từ tiền vay mượn… sinh lời

Tại V-League 2009, Cao Cường cùng một số đồng đội tại U.21 SHB Đà Nẵng được chính thức đôn lên đội 1. Sau khi đội nhà đoạt cú đúp ở mùa giải năm rồi, Cao Cường đã nhận được một khoản tiền lương cũng như chế độ tiền thưởng kha khá. Vốn có máu kinh doanh ở trong người, Cường vắt óc suy nghĩ hướng kinh doanh cho chính mình. Quan điểm ấy bất ngờ gặp được ông anh rể (vốn là một chuyên gia phần cứng công nghệ thông tin hưởng ứng). Thế là cả hai anh em bắt đầu tính toán khoản tiền cũng như lắp đặt máy tính. May mắn trong thời điểm ấy, ông anh họ Cao Chí Dũng - vừa tốt nghiệp kỹ thuật chuyên ngành phần mềm - nhảy vào hỗ trợ.

Thời điểm ấy, số vốn bỏ ra để cải tạo mặt bằng, lắp đặt đường dây cũng như “tậu” khoảng 20 máy tính để bàn hiện đại… đã lên tới hơn 200 triệu đồng. Cao Cường phải chạy vạy khắp nơi vay mượn cũng như tằn tiện chi tiêu nhằm bù vào khoản tiền còn thiếu hụt. Cộng với đó là những kế hoạch quảng cáo và tổ chức những cuộc thi game lớn cho các game thủ khắp Đà Nẵng về đây tụ hội và thi đấu. Kết quả là quán net Keng Club (số 5 Núi Thành, Đà Nẵng) trở thành địa điểm yêu thích của các fan chơi game sau khi chính thức ra mắt vào tháng 4.2009.

Cầu thủ làm kinh tế (Kỳ 2) - ảnh 2
Cao Cường luôn quả cảm trên sân

Do lịch thi đấu cũng như thời gian tập trung tại đội, Cao Cường gần như giao mọi quyền quản lý cho người anh họ của mình. Nhờ phối hợp đồng bộ cũng như mát tay, anh em Cao Cường sớm hoàn trả số tiền vay mượn lập nghiệp. Cách đây vài tháng, Keng Club còn thiết lập thêm 10 máy mới sơ sơ cũng mất thêm 70 triệu. Đó thực sự là một bước tiến vững chắc và thành công nhanh đến không ngờ với một người mới chập chững bước vào kinh doanh như Cao Cường.

Cùng bạn gái mở công ty

Tự phát triển kinh doanh bằng đôi bàn tay của mình, Cao Cường vẫn thấy trăn trở về hướng bước đi tiếp theo của mình. Trung vệ trẻ người Đà thành cho hay: “Sự thực thì quán net chỉ mới là bước đầu giúp em có thêm kinh nghiệm trong buôn bán và tìm hướng đầu tư. Chứ còn để phát triển và vươn lên trong cuộc sống, em buộc phải chọn một hướng đầu tư lớn hơn cũng như nhiều triển vọng hơn”. Chẳng thế mà Cao Cường cùng cô bạn gái đang theo hệ vừa học vừa làm tại trường Kinh tế Đà Nẵng đều có chung chí hướng làm kinh doanh. Họ còn nuôi tham vọng mở một công ty trách nhiệm hữu hạn để phát triển công việc kinh doanh của mình.

Kế hoạch được đặt ra khá nhiều, như việc kiếm mảnh đất để sinh sống sau này cũng như bán đi khi có cơ hội để kiếm lời. Hoặc việc buôn bán cà phê hay nhà hàng, quán ăn (vốn đang lên như diều gặp gió khi Đà Nẵng đang hướng sự phát triển thông qua du lịch). Cao Cường tinh nghịch cho biết: “Sự thực thì chúng tôi vẫn còn ít vốn lắm nên mọi thứ vẫn đang ở trong diện kế hoạch. Thà bước chậm nhưng chắc, chúng tôi vẫn sẽ tự bước đi bằng đôi chân của chính mình”.

Thế mới thấy một Cao Cường luôn quả cảm trên sân cũng như từng trải trên thương trường ở cái tuổi 22 của mình thật đáng quý.

Yến Ca

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm