Châu Tuyết Vân: ‘Một mình tôi không thể chinh phục HCV Taekwondo’

0
Tấm huy chương vàng tại SEA Games 2019 là lần thứ 4 trong sự nghiệp Châu Tuyết Vân mang vàng về cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Nhưng thủ lĩnh của Taekwondo vẫn tỏ ra rất khiêm tốn.
Châu Tuyết Vân (thứ 2, từ trái sang) cùng đồng đội tiếp tục mang về tấm huy chương vàng vinh quang cho Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30 Châu Tuyết Vân (thứ 2, từ trái sang) cùng đồng đội tiếp tục mang về tấm huy chương vàng vinh quang cho Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30
Châu Tuyết Vân (thứ 2, từ trái sang) cùng đồng đội tiếp tục mang về tấm huy chương vàng vinh quang cho Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30
Nói đến Châu Tuyết Vân là nói đến một cô gái với khuôn mặt đáng yêu nhưng vô cùng mạnh mẽ, cứng cỏi trên sàn diễn. Nói đến Châu Tuyết Vân là nói đến một “chuyên gia” săn vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở mỗi kỳ SEA Games. Nhưng ở một khía cạnh khác, Châu Tuyết Vân còn là một đội trưởng, một thủ lĩnh tuyệt vời trên sàn diễn.

Châu Tuyết Vân và đồng đội tận hưởng ngày nghỉ tại SEA Games 30

Điều đó được thể hiện một cách rất rõ ràng ở nội dung quyền sáng tạo tại SEA Games 2019 mà cô cùng với 4 đồng đội là Lê Kim, Văn Huy, Minh Hy và Hồ Duy thể hiện trên sàn đấu tại Philippines. Mọi động tác đều được họ xoay chuyển, biểu diễn một cách nhịp nhàng, hoàn hảo. Tấm huy chương vàng đến với Tuyết Vân cùng các đồng đội sau đó như là một điều tất yếu sau màn thể hiện miễn chê tại nội dung kể trên. Thế nhưng Châu Tuyết Vân không nhận toàn bộ công lao thuộc về mình. Là người đội trưởng, cô hiểu rằng sự đóng góp của những đồng đội xung quanh mình là vô cùng lớn.
“Thành công không thể đến từ một cá nhân. Một mình tôi không thể chinh phục huy chương vàng Taekwondo này. Chúng tôi phải phối hợp đồng đội như thế nào cho tốt để không gặp tình trạng 1 người gánh 3 người, 2 người này gánh 2 người kia. Tất cả thành viên trong đội đều là những người mạnh nhất, là những người có khả năng tốt nhất”, Tuyết Vân chia sẻ. “Có những lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối với những động tác tập đi tập lại trong một thời gian dài. Nhưng điều quan trọng là trên sàn đấu, bạn có những đồng đội của mình ở bên. Nội dung của chúng tôi là nội dung thi đấu tập thể. Và tất cả đều đóng góp quan trọng cho thành công chung cuộc trên sàn đấu”.
Quả thực, tấm huy chương vàng tại đại hội cũng như số tiền thưởng nóng 20 triệu đồng ngay sau phần thi từ Herbalife là phần thưởng đầy xứng đáng cho những nỗ lực, công sức không biết mệt mỏi của Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội. Cần nói thêm rằng, Châu Tuyết Vân vẫn chưa muốn dừng lại ở con số 4 huy chương vàng SEA Games trong sự nghiệp. Cô gái 29 tuổi bật mí: “Đúng là sẽ có lúc tôi nói lời chia tay Taekwondo trong vai trò vận động viên. Nhưng không phải là lúc này. Tôi nghĩ rằng thời điểm phù hợp nhất sẽ là SEA Games 2021 mà Việt Nam đóng vai trò chủ nhà đăng cai. Khi ấy, mục tiêu của tôi là có tấm huy chương vàng thứ 5 trước khi nói lời tạm biệt. Khi ấy, tôi sẽ nghĩ về việc hôn nhân.
Và đó cũng là lúc mà tôi chuyển niềm đam mê Taekwondo sang một hướng khác. Đó là mở một CLB để dạy các em nhỏ về môn võ thuật này. Đấy cũng là mơ ước của bản thân tôi”, Tuyết Vân chia sẻ dự định trong tương lai của mình. “Còn về chuyện hôn nhân, thực sự đến thời điểm này tôi vẫn chưa vội lấy chồng. Bởi quan trọng lúc này, tôi vẫn đang sống tốt, sống đủ và được sống với niềm đam mê khi là vận động viên Taekwondo. Vì vậy với chuyện chồng con, duyên số rồi sẽ đến. Cứ từ từ, không sao cả”, Tuyết Vân mỉm cười cùng tấm huy chương vàng thứ 4 tại SEA Games trong sự nghiệp của mình.
Là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam trong 7 năm qua, Herbalife đã đóng góp thiết thực cho những kết quả đáng khích lệ chung của đoàn thể thao Việt Nam trong các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế. Tại sự kiện SEA Games 2019, đại diện của Herbalife Việt Nam đã có mặt tại Philippines để hỗ trợ dinh dưỡng cho các vận động viên Việt Nam tiêu biểu trong suốt sự kiện này. Ngoài ra, Herbalife Việt Nam cũng trao thưởng nóng cho 10 vận động viên Việt Nam đầu tiên và các vận động viên nhận tài trợ dài hạn trực tiếp của Herbalife Việt Nam giành huy chương vàng tại sự kiện thể thao này với mỗi phần quà trị giá 20 triệu đồng, góp phần khích lệ các vận động viên thi đấu hết sức và giành được thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm