Chú chó của Totti dũng cảm cứu 2 mạng người

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chú chó tên Ariel của tiền vệ Francesco Totti đã cứu một bé gái 8 tuổi và một ông lão 64 tuổi khỏi chết đuối tại bãi biển Sant’Agosino (Ý).

(TNO) Chú chó tên Ariel của tiền vệ Francesco Totti đã cứu một bé gái 8 tuổi và một ông lão 64 tuổi khỏi chết đuối tại bãi biển Sant’Agosino (Ý).

>> Totti được vinh danh
>> Tội đồ Totti
>> Totti trình diện Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Ý

 Chú chó của Totti dũng cảm cứu 2 mạng người - ảnh 1
Chú chó thông minh Ariel và ông chủ cũ Totti - Ảnh: La Gazzetta dello Sport

Theo tờ La Gazzetta dello Sport, buổi trưa ngày 14.7, thời tiết lúc đó đang rất xấu, có gió rất mạnh, bé gái kể trên chới với cách bờ khoảng 20-30m. Còn ông lão thậm chí vùng vẫy vô vọng xa bờ hơn.

Rất may là Ariel cùng HLV của chú phát hiện ra 2 nạn nhân và lao ra biển giải cứu họ kịp thời.

Chú chó Ariel được một tổ chức xã hội ở Rome tặng cho đội trưởng của CLB AS Roma Francesco Totti và bà xã Ilary Blasi nhân dịp họ chào đón sự ra đời của bé trai đầu lòng Christian (năm 2005).

Trong quá trình Ariel sống cùng gia đình Totti, nhận thấy chú chó vô cùng thông minh, nhất là bơi lội dưới nước, đội trưởng của AS Roma đã đem tặng chú cho một trung tâm huấn luyện để trở thành “lính” cứu hộ trên biển chuyên nghiệp.

Trung tâm này đã đào tạo 350 chú chó được đánh giá là có khả năng đặc biệt. Cùng với các HLV và tình nguyện viên, họ thường xuyên làm nhiệm vụ ở các bờ sông, bãi biển để thực hiện việc ứng cứu kịp thời mỗi khi có sự cố xảy ra.

Đây không phải lần đầu tiên Ariel xả thân cứu người. Hồi tháng 7.2008, Ariel từng cứu sống một cô gái trẻ trong tình cảnh tương tự ở Ostia.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm