CLB của Indonesia sử dụng máy đo nồng độ cồn để trừng phạt cầu thủ say xỉn

0 Thanh Niên Online
Trước thói quen hay sử dụng rượu của người Indonesia, ban lãnh đạo CLB Jayapura Persipura đã sử dụng máy đo nồng độ cồn để kỷ luật các cầu thủ uống rượu trước trận hoặc buổi tập.
CLB Jayapura Persipura có lẽ là đội bóng đầu tiên sử dụng máy đo nồng độ /// CHỤP MÀN HÌNH CLB Jayapura Persipura có lẽ là đội bóng đầu tiên sử dụng máy đo nồng độ - CHỤP MÀN HÌNH
CLB Jayapura Persipura có lẽ là đội bóng đầu tiên sử dụng máy đo nồng độ
CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo giới Indonesia, để chuẩn bị cho mùa giải năm 2020, CLB Jayapura Persipura cho biết họ đã có bước đột phá khi sẽ sử dụng một công cụ đặc biệt để phát hiện cầu thủ uống rượu. Đây là biện pháp phòng ngừa trước khả năng các cầu thủ có thể uống rượu trước trận đấu hoặc buổi tập.
“Thiết bị phát hiện rượu như một lời cảnh báo của chúng tôi để cầu thủ và tất nhiên cả đội có thể duy trì hiệu suất tốt mà không bị ảnh hưởng bởi rượu. Nếu có những cầu thủ say rượu, họ sẽ bị phat hiện bằng công cụ này”, người đứng đầu CLB Jayapura Persipura là Benhur Tomi Mano nói.
Ông này nói thêm: “Chắc chắn ban lãnh đạo Persipura sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những cầu thủ bị phát hiện uống rượu. Nếu nó hiệu quả, chúng tôi rất lạc quan rằng Persipura sẽ có thể vô địch League 1 (giải hàng đầu Indonesia) vào năm 2020 và đoạt vé dự giải đấu châu Á.
CLB của Indonesia sử dụng máy đo nồng độ cồn để trừng phạt cầu thủ say xỉn - ảnh 1

Jayapura Persipura chuẩn bị cho mùa giải mới

CHỤP MÀN HÌNH

Ông Benhur Tomi Mano nhấn mạnh việc vì sao phải sử dụng máy đo nồng độ cồn: “Đối với giải League 1 năm 2020, chúng tôi có những cầu thủ chất lượng rất tốt, cả về kỹ thuật, kinh nghiệm và hiệu suất. Nhưng thành thật mà nói, đôi khi họ không nhận ra rằng họ cũng có tiềm năng rất tốt và dễ bị phân tâm do nghiện rượu”.
Trên thực tế, theo tờ Top Skor, trong thập niên qua, CLB Jayapura Persipura sở hữu khá nhiều tài năng của bóng đá Indonesia nhưng lại sa sút vì chứng nghiện rượu. Hiện nay, dù không còn để tình trạng cầu thủ rơi vào tình cảnh trên nhưng ban lãnh đạo đội bóng này vẫn áp dụng thiết bị để giữ sức khỏe cho các cầu thủ đạt phong độ tốt nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm