CLB Đức, SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận thua 37-0 vì thi đấu kiểu… giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online
CLB SG Ripdorf/Molzen II để thua đối thủ SV Holdenstedt II tỷ số không tưởng 0-37 ở giải hạng 11 nước Đức mới đây, nhưng lại rất hài lòng vì đã bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cầu thủ.
Đội SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận thua tỷ số hy hữu tới 37-0 vì ngại đối thủ lây nhiễm Covid-19  /// AFP Đội SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận thua tỷ số hy hữu tới 37-0 vì ngại đối thủ lây nhiễm Covid-19 - AFP
Đội SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận thua tỷ số hy hữu tới 37-0 vì ngại đối thủ lây nhiễm Covid-19
AFP
Nguyên do CLB SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận để thua với tỷ số quá đậm như vậy, là vì họ bắt buộc thi đấu với đối thủ SV Holdenstedt II sau khi đưa lý do xin hoãn trận đấu (sợ lây nhiễm Covid-19) nhưng không được chấp nhập.
Trước trận đấu này, phía CLB SG Ripdorf/Molzen II biết một số cầu thủ SV Holdenstedt II đã tiếp xúc với một cá nhân bị nhiễm Covid-19 trong trận đấu gặp đội Eddelstorf trước đó. Vì thế, CLB SG Ripdorf/Molzen II quyết liệt xin hoãn trận đấu.
Tuy nhiên, phía CLB SV Holdenstedt II đã cho toàn đội đi xét nghiệm Covid-19 và đều âm tính, nhưng phía CLB SG Ripdorf/Molzen II vẫn yêu cầu đối thủ phải ở cách ly đủ 14 ngày nữa thật an toàn rồi mới thi đấu.
Mặc dù vậy, Hiệp hội bóng đá địa phương thuộc giải vô địch Kreisklasse (các hạng nghiệp dư ở Đức) đã từ chối hoãn trận đấu vì đã có kết quả xét nghiệm, cũng như đội bóng có cầu thủ dính Covid-19 tiếp xúc với đội SV Holdenstedt II là Eddelstorf cũng đã ở cách ly và không được thi đấu.
Do đó, nếu CLB SG Ripdorf/Molzen II từ chối thi đấu họ sẽ bị xử phạt nặng, nên cuối cùng chọn thi đấu nhưng lại… theo kiểu giãn cách xã hội. Nghĩa là cứ các cầu thủ SV Holdenstedt II lên bóng, thì phía đội SG Ripdorf/Molzen II các cầu thủ dạt ra giữ cự ly từ 1 mét trở lên.
CLB Đức, SG Ripdorf/Molzen II chấp nhận thua 37-0 vì thi đấu kiểu… giãn cách xã hội - ảnh 1

Kênh Sky Sports (Đức) minh hoạ trận thua 37-0 của CLB SG Ripdorf/Molzen II

Sky Sports

Vì thế, đội SV Holdenstedt II thoải mái ghi bàn đến 37-0 vào lưới CLB SG Ripdorf/Molzen II. Sau trận đấu, chủ tịch đội SG Ripdorf/Molzen II, ông Patrik Ristow cho biết: “Chúng tôi thi đấu với đội hình 2, và các cầu thủ thừa nhận họ ngại tiếp xúc với cầu thủ của SV Holdenstedt II.
Dù thua với tỷ số rất đậm, nhưng tôi tôn trọng quyết định của các cầu thủ vì sự an toàn sức khoẻ của họ quan trọng hơn. Thời gian ủ bệnh của Covid-19 tới 14 ngày, khi chưa hết thời hạn này thì việc e ngại là điều đương nhiên”.
Trong khi đó, phía CLB SV Holdenstedt II, HLV Florian Schierwater chỉ trích sự bào chữa của đội SG Ripdorf/Molzen II, cho rằng: “Đây chỉ là sự phóng đại vấn đề quá mức, bởi cá nhân tôi và các cầu thủ chỉ chào (cầu thủ đội Eddelstorf bị dính Covid-19) từ xa. Nhưng sau đó vẫn cẩn thận đi xét nghiệm Covid-19 và đều âm tính, vì thể chẳng có lý do gì từ chối thi đấu. Ngoài ra, với hình thức như vậy, theo luật của Bộ y tế (Đức) chỉ vài người tiếp xúc gần cần kiểm tra, còn lại không cần. Nhưng cả đội SV Holdenstedt II vẫn xét nghiệm. Rõ ràng, chúng tôi rất an toàn và không nhiễm bệnh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm