Cộng đồng Liverpudlians rơi lệ cùng những giọt nước mắt của Suarez

1 Thanh Niên Online
(TNO) Từ chỗ dễ dàng dẫn trước 3 bàn, để rồi bị đối thủ dễ dàng gỡ hòa chỉ trong hơn 10 phút, các Liverpudlian không hẳn đang ở thiên đường nhưng đã đồng loạt rơi xuống địa ngục bởi nỗi buồn và cả bởi những giọt nước mắt đầy cảm xúc của Luis Suarez.

(TNO) Từ chỗ dễ dàng dẫn trước 3 bàn, để rồi bị đối thủ dễ dàng gỡ hòa chỉ trong hơn 10 phút, các Liverpudlian không hẳn đang ở thiên đường nhưng đã đồng loạt rơi xuống địa ngục bởi nỗi buồn và cả bởi những giọt nước mắt đầy cảm xúc của Luis Suarez.

>> Tottenham gỡ tweet chế nhạo Liverpool
>> CĐV Liverpool tại Việt Nam: Khí thế ngất trời
>> Suarez không khỏe trong trận Liverpool hòa Crystal Palace

 Cộng đồng Liverpudlians rơi lệ cùng những giọt nước mắt của Suarez
Mọi cảm xúc bắt nguồn từ bàn thắng ở phút 88 của Dwight Gayle - Ảnh: AFP

Từ chỗ hoàn toàn tự quyết, Liverpool đã bị mất đi quyền đấy vào tay Manchester City. Để rồi vào đêm qua, khi “để vàng rơi” chỉ sau 10 phút cuối trận, họ đang ở tột cùng nỗi buồn và lo lắng về một giấc mơ dang dở.

Cảm xúc chung của cộng đồng Liverpudlian tại Việt Nam lúc này là chấp nhận trước một mùa giải thất bại, dù tất nhiên sẽ vẫn mơ “nhẹ” về một điều thần kỳ nữa.

 Cộng đồng Liverpudlians rơi lệ cùng những giọt nước mắt của Suarez 3
Còn cơ hội thì người hâm mộ vẫn còn hy vọng

Trên trang cá nhân của mình, admin phía Nam của LFCVN (Hội CĐV Liverpool tại Việt Nam), Laczy Eragon vẫn tỏ ra thực tế một cách lãng mạn: “Quyền tự quyết đã không còn trong tay của Liverpool kể từ khi Everton thất thủ. Vậy nên, 2 trận cuối vẫn cứ là niềm hy vọng vào điều kỳ diệu xảy ra từ 2 trận cầu với Aston Villa và West Ham, với 2 cầu thủ cũ của Liverpool là A.Carroll và S.Downing khi cả 2 đang ra sức thể hiện để có 1 suất tại World Cup 2014. Còn hiện tại, Liverpool vẫn đang đầu bảng. Man City hãy thắng Aston Villa trước khi lên tiếng với Liverpool. Quả bóng tròn tròn và quả bóng chưa lăn”.

Trên các diễn đàn, rất nhiều CĐV thất vọng với quyết định dồn cao tấn công của HLV Brendan Rogers, để rồi đau đớn nhận 3 đòn “hồi mã thương” liên tiếp. Tuy nhiên, với rất nhiều CĐV, điều khiến họ xúc động nhất lúc này không hẳn là chuyện thắng thua nữa, mà là những giọt nước mắt đầy cảm xúc đầy bất ngờ của Luis Suarez vào cuối trận.

Một bạn có nick facebook là Hunter Decemder hy vọng: “Cố 1 năm nữa nhé S7 (biệt danh của Suarez - PV), nếu không được nữa thì anh đi cũng đành chịu!”.

 Cộng đồng Liverpudlians rơi lệ cùng những giọt nước mắt của Suarez 2
Với fan nữ này, mọi chuyện vẫn "không sao đâu"

Trong khi đó Na Nhỏ, một CĐV ruột của Liverpool năm nay mới học lớp 12 thì dịu dàng: “Không sao đâu chúng ta ổn mà. Công làm thủ phá vẫn mãi là như vậy. Bóng đá mà. Manchester City vẫn chưa nâng cúp thì mình vẫn còn hy vọng Suarez ơi. Lần sau em muốn thấy anh khóc vì mình được nâng cúp chứ không phải giống thế này nữa nhé!”.

Suốt thời gian qua, cộng đồng Liverpudlian đã luôn sống trong không khí cuồng nhiệt, với những buổi offline đỏ rực với quy mô lên đến cả ngàn người. Tuy nhiên, sự thất thế của "Đoàn quân đỏ" trong cuộc đua với Manchester City khiến ban quản trị của LFCVN tại TP.HCM phải cân nhắc kỹ. Lý do rất đơn giản là phải tính toán đến những rủi ro khi các CĐV quá thất vọng chỉ muốn ở nhà coi một mình.

 Cộng đồng Liverpudlians rơi lệ cùng những giọt nước mắt của Suarez 4
Cộng đồng Liverpudlian luôn vững niềm tin

Laczy Eragon, Admin phía Nam của LFCVN cho biết đến lúc này BTC vẫn chưa quyết sẽ tổ chức offline theo dõi trận Liverpool - Newcastle vào 21 giờ ngày 11.5 tới (giờ VN) với quy mô như thế nào. Anh cho biết: “Cụ thể sẽ phải chờ kết quả… trận Manchester City với Aston Villa vào 1 giờ 45 rạng sáng 8.5 (giờ VN). Tôi nghĩ dù kết quả thế nào sẽ vẫn làm, nhưng có thể sẽ thu nhỏ quy mô. Đấy sẽ là buổi offline cho những người “kiên gan” nhất!”.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Đức

Nguyễn Anh Đức

Thực sự mình ủng hộ Livepool lên ngôi vô địch năm nay và đến trước vòng 36 Livepool có đến 75% lên ngôi. Để đến hoàn cảnh này mình cho rằng nguyên nhân do HLV của Livepool thiếu bản lĩnh và không tỉnh táo nên bị rối trí khi cơ hội mở ra quá lớn. Vòng 36 gặp Chelsea đội buộc phải thắng là Chelsea, Livepool được đá trên sân nhà và Chelsea lại sắp phải đá C1. Chelsea đưa ra đội hình phòng ngự, như vậy nếu tỉnh táo thì Livepool chỉ cần hòa mà hòa thì vẫn còn lợi thế với Man City. Nhưng họ không tỉnh táo, việc 11 trận thắng liên tiếp đã làm họ sai lầm khi muốn ăn tươi nuốt sống Chelsea. Và kết quả Livepool thua 0-2. Tuy nhiên sau trận thua này thì Man City nếu thắng trận đấu bù cũng chỉ bằng điểm với Livepool và cả hai còn 2 trận nữa. Ở trận đấu hôm qua 1 lần nữa Livepool lại sai lầm khi cố thắng đậm để đua số bàn thắng với MC. Vì chỉ so sánh hiệu số thắng thua khi hai đội bằng điểm, tức là nếu Livepool thắng thì MC cũng thắng. Như vậy với 2 trận còn lại thì làm sao Livepool san bằng cách biệt về hiệu số thắng thua. San bằng cách biệt về hiệu số thắng thua chỉ có thể khi Livepool thắng đậm và Man City thua đậm. Mà Man City đã thua thì cần gì so sánh hiệu số bàn thắng. Như vậy chỉ vô địch khi Livepool thắng và đợi Man City sảy chân. Vậy mà HLV của Livepool cũng không nhận ra để rồi tuột mất chiến thắng khi đã dẫn trước 3-0 và trận đấu chỉ còn hơn 10 phút. Tiếc cho những gì Livepool đã cố gắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm