Công ty Trung Quốc mất gần 280 tỉ đồng vì Pháp vô địch World Cup 2018

0 Thanh Niên Online

Hãng sản xuất thiết bị nhà bếp Trung Quốc Vatti buồn vui lẫn lộn khi phải hoàn trả cho khách hàng tổng số 82 triệu NDT (280 tỉ đồng) trong chiến dịch bán hàng gói "Pháp trở thành nhà vô địch" World Cup 2018. Pháp sau đó vô địch thật nên công ty này phải thực hiện lời hứa với khách hàng.

Vatti - một trong những đơn vị tài trợ cho đội tuyển Pháp, đã phải “mở hầu bao” sau khi đội bóng của HLV Didier Deschamp thắng Croatia 4-2 trong trận chung kết để đăng quang World Cup 2018 ở Moscow 2 tuần trước đây. Theo những số liệu mới nhất của Vatti, công ty Trung Quốc này đã hoàn tiền - tính cả tiền mặt và phiếu mua hàng - hơn 62 triệu NDT (211 tỉ đồng).
Theo CNA, “cái giá” mà Vatti phải trả cho sự thành công của “Les Bleus” chưa dừng lại ở đó, vì khoản chưa hoàn trả vẫn còn khá lớn. Tổng số tiền ước tính cho chiến dịch quảng cáo ngoạn mục này sẽ lên đến gần 82 triệu NDT (280 tỉ đồng).
Công ty Trung Quốc mất gần 280 tỉ đồng vì Pháp vô địch World Cup 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Pháp đăng quang World Cup 2018 sau bữa tiệc bàn thắng

Pháp đã lần thứ hai lên ngôi cao nhất của bóng đá thế giới sau khi đánh bại Croatia ở trận chung kết World Cup 2018 bằng một bữa tiệc bàn thắng với tỷ số 4-2 trên sân Luzhniki (Moscow) diễn ra đêm 15.7 (giờ VN).

Số là trước vòng chung kết World Cup 2018, công ty Vatti (thành lập năm 1992) đã hứa sẽ hoàn tiền cho tất cả những khách hàng mua các sản phẩm trong “Gói Nhà vô địch” nếu Pháp giương cao cúp. Pháp càng tiến sâu vào giải thì sản phẩm của Vatti càng bán chạy, nhưng công ty vẫn tỏ ra rất lạc quan. Cuối cùng Pháp vô địch thật nên công ty trên buộc phải thực hiện lời hứa của mình.
Công ty Trung Quốc mất gần 280 tỉ đồng vì Pháp vô địch World Cup 2018 - ảnh 2
Công ty Vatti phải "mở hầu bao" để hoàn trả tiền cho khách hàng như đã hứa
REUTERS
Wang Zhaozhao, người đại diện của Vatti, từng khẳng định với Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc: “Tổng số tiền hoàn trả cho khách hàng có thể rất lớn, nhưng đã được đưa vào ngân sách hàng năm của chúng tôi. Nó sẽ không gây ra hậu quả lớn đối với công ty”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm