Cục thuế Anh “tấn công” Premier League

0
Theo News of the World, Cục thuế và Hải quan Hoàng gia Anh (HMRC) lên kế hoạch mở 3 mũi tấn công vào bóng đá Anh, đặc biệt là Premier League nhằm thu về 150 triệu bảng tiền thuế.
Cục thuế Anh “tấn công” Premier League - ảnh 1
HMRC sẽ thu về hàng trăm triệu bảng tiền trốn thuế - Ảnh: Getty Images

Theo News of the World, Cục thuế và Hải quan Hoàng gia Anh (HMRC) lên kế hoạch mở 3 mũi tấn công vào bóng đá Anh, đặc biệt là Premier League nhằm thu về 150 triệu bảng tiền thuế.

Trước hết, HMRC muốn ngăn cản việc các CLB trốn thuế bằng cách trả lương cho các cầu thủ thông qua những khoản tiền bản quyền hình ảnh. “Chính phủ muốn bảo đảm rằng mọi người đều phải trả thuế một cách công bằng. Thuế về bản quyền hình ảnh sẽ được giải quyết theo từng trường hợp cụ thể”, một phát ngôn viên của HMRC nói.

HMRC tin tưởng rằng họ có thể thu được 100 triệu bảng mất mát vì hình thức trốn thuế nêu trên. Biện pháp thứ hai của họ là thu hồi thêm hàng triệu bảng tiền thuế VAT mà các CLB được khấu trừ từ phí môi giới. Ý tưởng thứ ba của HMRC là xóa bỏ quy định của Premier League, trong đó cho phép các cầu thủ, HLV và CLB được trả tiền đầy đủ dù họ lâm vào khủng hoảng kinh tế, tương tự như trường hợp của Portsmouth trong năm qua.

Nếu kế hoạch của HMRC được thông qua, nó sẽ tạo ra tác động lớn đến bóng đá Anh vừa bị chao đảo vì cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Những hóa đơn thuế sẽ ngăn cản họ cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng và chịu nhiều rủi ro hơn. Các ngân hàng vốn đã cảnh giác hơn với bóng đá sẽ tiếp tục siết chặt các khoản vay trong tương lai. Cụ thể, ngân hàng sẽ cắt giảm hoặc xóa bỏ các khoản vay tín dụng, vốn cho phép các CLB ở Premier League tiêu xài nhiều hơn những gì họ kiếm được.

S.Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm