Cựu chủ tịch Sepp Blatter đòi FIFA trả lại 60 chiếc đồng hồ xịn

0 Thanh Niên Online
Cựu chủ tịch Sepp Blatter vừa tuyên bố đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý để kiện FIFA phải trả lại 60 chiếc đồng hồ giá trị bị tổ chức này tịch thu.
Đây là động thái mới nhất của cựu quan chức bóng đá 83 tuổi người Thụy Sĩ nhằm chống lại FIFA, trong đó cụ thể là nhắm vào Chủ tịch Gianni Infantino. Trước đó, ông Blatter đe dọa kiện FIFA liên quan đến các khoản thanh toán mà ông đã nhận được có chứa thông tin sai lệch. Cụ thể là khoản tiền thưởng lên đến 12 triệu USD mà ông Blatter nhận được sau World Cup 2014 tại Brazil.
Cựu chủ tịch Sepp Blatter đòi FIFA trả lại 60 chiếc đồng hồ xịn - ảnh 1

Ông Blatter bị FIFA cáo buộc nhận tiền thưởng khủng từ sau World Cup 2014

REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm 4.7, ông Blatter tiếp tục đe dọa kiện FIFA để đòi lại một số tài sản và tài liệu, trong đó đặc biệt là 60 chiếc đồng hồ đắt giá của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Patek Philippe, IWC và Omega. Blatter cho biết số đồng hồ này ông nằm trong bộ sưu tập của mình nhưng đã bị FIFA tịch thu sau khi vị quan chức này từ chức hồi năm 2015 do bê bối tham nhũng.
Đây là những chiếc đồng hồ của tôi, hãy trả lại cho tôi. Điều đó rất quan trọng đối với tôi. Tôi đã làm việc trong ngành đồng hồ và tôi đã thực hiện bộ sưu tập của mình. Tại sao họ chiến đấu để giữ lại những chiếc đồng hồ này? FIFA không có sự tôn trọng, đặc biệt là từ chủ tịch (Gianni Infantino)”, ông Blatter nói. Năm ngoái, cựu quan chức này đã lấy lại được 120 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình từ FIFA sau một cuộc chiến pháp lý.
Ông Blatter đã bị chính quyền Thụy Sĩ điều tra từ năm 2015 liên quan đến vụ thanh thanh toán mờ ám 2 triệu USD cho Michel Platini (cựu Chủ tịch UEFA) nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra. Vì vậy, cựu quan chức 83 tuổi từng 17 năm giữ chức Chủ tịch FIFA cho biết cuộc điều tra nên được đóng lại vì nó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình ông. “Đã bốn năm rồi, không có gì xảy ra, vụ việc này nên được giải quyết, vì đó không phải là vụ án. Bây giờ tôi đang sống trong bình yên nhưng gia đình tôi đã và đang phải chịu đựng. Họ đã chịu đựng nhiều hơn tôi phải chịu đựng”, ông Blatter phàn nàn.
Cựu chủ tịch Sepp Blatter đòi FIFA trả lại 60 chiếc đồng hồ xịn - ảnh 2

Đương kim Chủ tịch FIFA Infantino được cho là "cái gai" trong mắt ông Blatter

AFP

Đáp lại, một phát ngôn viên của FIFA nói với BBC rằng: “Tất nhiên ông Blatter có quyền đưa ra ý kiến của mình, nhưng nên nhớ rằng những ý kiến và cáo buộc đến từ một người bị cấm bóng đá trong 6 năm vì đã có hành vi phi đạo đức. Trong khi đó, chúng tôi cũng biết rằng chính quyền Thụy Sĩ tiếp tục điều tra hình sự đối với ông ấy về hành vi sai trái và FIFA hy vọng những cuộc điều tra này sẽ sớm kết thúc. Quan điểm và ý kiến của ông Blatter nên được nhìn nhận trong bối cảnh đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm