Đại sứ quán Đức hỗ trợ đào tạo HLV điền kinh Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Vũ Đình Sơn, huấn luyện viên (HLV) điền kinh của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ sang Đức tham dự khóa đào tạo một năm vào mùa hè 2011.
Đại sứ quán Đức hỗ trợ đào tạo HLV điền kinh Việt Nam  - ảnh 1
Ảnh: Hạnh Ngân

(TNO) Ông Vũ Đình Sơn, huấn luyện viên (HLV) điền kinh của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ sang Đức tham dự khóa đào tạo một năm vào mùa hè 2011.

Đây là chương trình học bổng trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ của Chính phủ Đức dành cho Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam. Tiến sĩ Uwe Freimuth, chuyên gia Điền kinh của Liên đoàn Thể thao Olympic Đức (DOSB) đã bắt đầu công tác tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án hợp tác dài hạn giữa chính phủ hai nước vào mùa thu năm 2009. Ông Freimuth hỗ trợ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trên cương vị cố vấn và HLV. 

Như vậy, ông Sơn đã trở thành HLV điền kinh Việt Nam thứ 3 được gửi sang Đức đào tạo, sau khi 2 HLV khác đã bắt đầu khóa đào tạo tại Đức trong năm 2009. Khóa học tại Đức bao gồm một khóa học tiếng cấp tốc trong vòng 3 tháng và một khóa học chuyên môn cả về lý thuyết và thực hành. Khóa học diễn ra tại Viện Thể thao nổi tiếng thế giới của trường Đại học Johannes-Gutenberg ở Mainz, CHLB Đức.

Trong ảnh là Bà Susanne Lada'a (trái), Bí thư thứ nhất, Phụ trách Văn hóa và Báo chí của ĐSQ Đức tại VN và Ông TS. Uwe Freimuth (phải), chuyên gia điền kinh Ủy ban Thể thao Olympic Đức trao học bổng cho HLV điền kinh Vũ Đình Sơn (giữa) tại ĐSQ Đức ở VN.

Tố Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm