Đằng sau hình xăm kỳ lạ trên mặt của 'người đàn ông đáng sợ' Mike Tyson

0 Thanh Niên Online
Mike Tyson nổi tiếng đáng sợ cả trong lẫn ngoài sàn đấu và dấu ấn cho sự đáng sợ ấy chính là hình xăm trên khuôn mặt ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’.
Hình xăm kỳ lạ trên mặt của Mike Tyson /// Ảnh: Chụp màn hình Hình xăm kỳ lạ trên mặt của Mike Tyson - Ảnh: Chụp màn hình
Hình xăm kỳ lạ trên mặt của Mike Tyson
Ảnh: Chụp màn hình
Mike Tyson nổi danh là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử và sở hữu tốc độ cùng với sức mạnh khủng khiếp, thế nhưng cuộc sống và sự nghiệp của ông đều bị huỷ hoại bởi những scandal bên ngoài sàn đấu.
Năm 1992, Tyson bị kết án 6 năm tù vì tội hiếp dâm. Ông được tại ngoại sau 3 năm ngồi sau song sắt nhưng kể tù đó Tyson đã không thể tìm lại được vinh quang như ông đã từng. Dấu ấn mà Tyson để lại trong thời gian này lại chính là cú cắn tai Evander Holyfield trong trận tái đấu vào năm 1997 và những rắc rối liên quan đến ma tuý.
Đằng sau hình xăm kỳ lạ trên mặt của 'người đàn ông đáng sợ' Mike Tyson - ảnh 1

Tyson đã để lại dấu ấn rất lớn trong sự nghiệp của mình trong trận đấu với Holyfield

Ảnh: Chụp màn hình

Chỉ vài ngày trước trận đấu với Clifford Etienne vào năm 2003, Tyson quyết xăm hình biểu tượng của bộ lạc Maori lên mắt trái và nó đã trở thành một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của huyền thoại này. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012, Mike ‘Thép’ đã tiết lộ câu chuyện đằng sau hình xăm này thay vì là hình xăm những trái tim như anh mong muốn trước đó.
Tyson kể lại: “Tôi chỉ nghĩ là mình phải có một hình xăm thật ngầu. Đầu tiên tôi đã nghĩ đến những trái tim hay các hình tương tự vậy. Điều đó sẽ thật sự ngu ngốc. Anh chàng thợ xăm Victor Perez đã nói với tôi rằng: ‘Tôi không thể làm được. Vài ngày nữa anh hãy trở lại đây, tôi sẽ cho anh nhiều thứ hay ho.’
Đằng sau hình xăm kỳ lạ trên mặt của 'người đàn ông đáng sợ' Mike Tyson - ảnh 2

Hình xăm một bộ lạ của Mike Tyson

Ảnh: Chụp màn hình

Tôi đợi khoảng hai ngày và cậu ấy gọi cho tôi và nói: ‘Mike, có một xăm biểu tượng bộ lạc ấy’. Tôi đã nói: ‘Thật tuyệt, tôi thích lắm’. Vì vậy, tôi đã xăm hình đó.
Khi tôi đến quán bar, các cô gái đã hỏi tôi: ‘Anh rất kỳ lạ. Anh đến từ đâu? Vì sao anh lại xăm hình này trên mặt?’ Họ nói rằng trông tôi cứ giống như người thổ dân ấy. Nhưng mặc kệ, tôi thấy mình rất ngầu.”
Trong khi đó, huấn luyện viên cũ của Tyson, ông Jeff Fenech, lại tiết lộ một lý do khác về hình xăm này. “Tyson sẽ phải thượng đài trong một vài tuần tới, khi Tyson có hình xăm, cậu ấy không thể thi đấu vì chúng sẽ tróc vảy và không tốt để làm điều đó. Chúng tôi ngồi xuống nói chuyện, Tyson không thực sự muốn thi đấu và không chuẩn bị gì trước trận. Đó là một trong những lý do cậu ấy có hình xăm này”, Fenech nói với Fox Sports.
Đằng sau hình xăm kỳ lạ trên mặt của 'người đàn ông đáng sợ' Mike Tyson - ảnh 3

Tyson kết thúc sự nghiệp không được tốt đẹp

Ảnh: Chụp màn hình

“Sau một giờ nói chuyện, tôi đã rơi nước mắt khi rời khỏi nhà tối hôm đó. Tôi đã rời khỏi nhà và ở trong một khách sạn vì tôi quá tuyệt vọng. Tôi đã phải xa nhà 8 tuần chỉ để đồng hành với Mike cho trận đấu sắp tới. nhưng nghe tin cậu ấy muốn rút lui, ưu tiên của tôi là trở về với gia đình. Tôi mừng khi Tyson đã thắng, nhưng cũng buồn vì không phải là một phần của chiến thắng đó, dù đã huấn luyện cậu ấy 8 tuần”, Fenech nói thêm.
Trận đấu KO chỉ trong 49 giây trước Etienne cũng là chiến thắng cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Tyson trước khi anh giã từ boxing bằng 2 thất bại liên tiếp trước Daniel Williams và Kevin McBride.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm