Hàng loạt quan chức golf Nhật Bản từ chức vì dính đến 'xã hội đen'

0 Thanh Niên Online
(TNO) Làng golf Nhật Bản vừa rung chuyển sau khi 'bộ sậu' quan chức của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp nước này (Japan PGA) buộc từ chức do bị phát hiện có mối quan hệ với thế giới ngầm.

(TNO) Làng golf Nhật Bản vừa rung chuyển sau khi 'bộ sậu' quan chức của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp nước này (Japan PGA) buộc từ chức do bị phát hiện có mối quan hệ với thế giới ngầm.

>> Xóa bỏ thế giới ngầm
>> Caceres đụng nhầm “xã hội đen”
>> Quần vợt thế giới bị xã hội đen thao túng?

 Hàng loạt quan chức golf Nhật Bản từ chức vì dính đến 'xã hội đen' - ảnh 1
Chủ tịch Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Nhật Bản Shizuo Mori (thứ 2 từ bên trái) - Ảnh: AFP

Hãng tin Jiji Press hôm 18.12 cho biết, hội đồng quản trị về chính sách của Japan PGA đã đưa ra quyết định phê duyệt đơn từ chức của tất cả các quan chức của tổ chức này, trong đó gồm Chủ tịch Shizuo Mori, 4 phó chủ tịch, 20 giám đốc hội đồng quản trị. Các quan chức Japan PGA đều tự nguyện từ chức.

Theo Jiji Press, sự cố từ chức hàng loạt bắt nguồn từ việc 2 cựu quan chức điều hành Japan PGA là Phó chủ tịch Shinsaku Maeda (61 tuổi) và giám đốc Tadayoshi Bando (67 tuổi) bị phát hiện chơi golf và ăn tối với người cầm đầu một tổ chức tội phạm yakuza khét tiếng ở hòn đảo phía nam Kyushu, trong khoảng thời gian giữa tháng 3 và tháng 6 năm nay. Trước đó, vào tháng 10, hai ông này đã bị trục xuất khỏi Japan PGA.

Phía Japan PGA cho hay, quyết định trên nhằm khôi phục lại lòng tin của người hâm mộ đối với tổ chức này. “Chúng tôi đã gặp một vấn đề rất nghiêm trọng nên muốn làm hết sức mình để ngăn chặn sự tái phát những trường hợp như vậy (ý nói đến sự liên quan đến tổ chức tội phạm yakuza)”, Phó chủ tịch Japan PGA Nobuyuki Abe nói với Jiji Press.

Theo Japan PGA, tổ chức này sẽ bỏ phiếu bầu chọn ra những giám đốc hội đồng quản trị mới trong tháng này và một trong số đó sẽ được bầu làm chủ tịch. Bên cạnh đó, Japan PGA còn giám sát chặt chẽ các hoạt động của golf chuyên nghiệp ở phía nam Nhật Bản như cấp phép cho người chơi và phát triển đào tạo tuyến trẻ.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm