Hoàng Kiến Hoa đổ lỗi cho Martin Broughton

0
Một ngày sau khi Hoàng Kiến Hoa (Kenny Huang) thông báo từ bỏ việc mua lại Liverpool, tờ Telegraph đã khai thác được lý do khiến thương nhân người Trung Quốc không còn hứng thú với đội bóng vùng Merseyside.
Hoàng Kiến Hoa đổ lỗi cho Martin Broughton - ảnh 1
Hoàng Kiến Hoa bỏ cuộc vì cho rằng phía Liverpool thiếu thiện chí - Ảnh: Reuters

Một ngày sau khi Hoàng Kiến Hoa (Kenny Huang) thông báo từ bỏ việc mua lại Liverpool, tờ Telegraph đã khai thác được lý do khiến thương nhân người Trung Quốc không còn hứng thú với đội bóng vùng Merseyside.

Telegraph cho biết Hoàng Kiến Hoa rút lui vì ngày càng thất vọng với chủ tịch Martin Broughton và ban lãnh đạo CLB. Ông Hoàng bực mình với sự thiếu thiện chí của Liverpool trong việc ấn định một ngày cụ thể để hoàn tất việc mua bán. Ông cũng không thể chấp nhận đòi hỏi của Broughton, người vốn khăng khăng rằng ban lãnh đạo Liverpool phải được giữ lại quyền đồng ý một thỏa thuận vào “giờ thứ 11” với một ứng viên khác, ngay cả khi đã có thỏa thuận với Hoàng. Broughton trước sau vẫn trung thành với quan điểm rằng ông không buộc phải vội vã bán đội bóng bằng mọi giá. 

Hoàng Kiến Hoa tuyên bố từ bỏ việc mua Liverpool trong một thông báo đưa ra hôm thứ Sáu tuần trước. Dù có nhiều câu hỏi xung quanh năng lực tài chính của Hoàng, nhưng những cố vấn của ông khẳng định tình trạng tài chính của thương nhân người Trung Quốc đã được Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS), chủ nợ của Liverpool, và Barclays Capital, ngân hàng được ủy thác bán lại CLB, kiểm tra và phê duyệt. Hoàng cũng được cho là đã cung cấp các loại hồ sơ được CLB đòi hỏi.

Tất cả các bên liên quan đến vụ sang tay Liverpool đều mô tả Hoàng là một “đối thủ cạnh tranh đáng gờm”, song ông ngày càng thất vọng với thái độ lừng khừng của ban lãnh đạo CLB. Thương nhân 46 tuổi vốn hy vọng hoàn tất thỏa thuận trước ngày đóng cửa thị trường chuyển nhượng. Vào tuần trước, yêu cầu có một khoảng thời gian dành riêng nhằm hoàn tất thỏa thuận của Hoàng cũng bị khước từ. Ông cũng băn khoăn với tiết lộ rằng Barclays Capital liên quan đến một nỗ lực bất thành của hai đồng sở hữu Tom Hicks và George Gillett nhằm tái cơ cấu nợ và giữ lại CLB.

Các nguồn tin tại Liverpool và Barclays Capital tuyên bố cuộc tháo chạy của Hoàng không gây ảnh hưởng nặng nề đến tiến trình bán đội bóng. Theo đồn đoán, ngoài ông Hoàng, vẫn còn đến 4 ứng cử viên khác muốn mua lại đội bóng song cho đến nay vẫn chưa có ai xác nhận ý định.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm