Hơn 50.000 người xem Federer và Nadal thi đấu trận “Vì châu Phi”

0 Thanh Niên Online
Hai VĐV làng quần vợt danh tiếng thế giới Roger Federer và Rafael Nadal vừa có trận đấu giao hữu gây quỹ từ thiện “Vì châu Phi” trên sân Cape Town, Nam Phi với số lượng người xem kỷ lục từ xưa đến nay trong 1 trận đấu quần vợt: hơn 50.000 người xem.
Trận đấu "Vì châu Phi" của Federer tổ chức cùng khách mời Nadal và tỉ phú Bill Gates đã lập kỷ lục người xem  /// AFP Trận đấu "Vì châu Phi" của Federer tổ chức cùng khách mời Nadal và tỉ phú Bill Gates đã lập kỷ lục người xem - AFP
Trận đấu "Vì châu Phi" của Federer tổ chức cùng khách mời Nadal và tỉ phú Bill Gates đã lập kỷ lục người xem
AFP
Ở trận đấu này ngoài Federer và Nadal còn có nhiều nhân vật tên tuổi thế giới tham dự như tỉ phú Bill Gates. Ông Bill Gates cũng đứng cặp với Federer để “chống lại” Nadal đứng cùng danh hài người Nam Phi, Trevor Noah trong trận đấu đôi. Còn ở trận đấu chính là trung tâm của sự kiện, Federer đánh bại Nadal tỷ số 6/4, 3/6, 6/3.
Tuy nhiên, các trận đấu này hoàn toàn chỉ là hỗ trợ cho một màn giao lưu đầy vui vẻ và hào hứng giữa Federer và Nadal cùng các vị khách mời danh tiếng với khán giả Nam Phi.
Federer cũng tiết lộ, Nam Phi gần như là quê hương thứ hai của anh vì mẹ anh, bà Lynette sinh ra tại đây. Vì vậy, thông qua quỹ từ thiện của mình, anh đã tổ chức trận đấu để gây quỹ giúp đỡ người dân nghèo ở Nam Phi nói riêng và châu Phi nói chung. Đây cũng là lần thứ 6 Federer tổ chức trận đấu “Vì châu Phi”.
Hơn 50.000 người xem Federer và Nadal thi đấu trận “Vì châu Phi” - ảnh 1
Hơn 50.000 người xem Federer và Nadal thi đấu trận “Vì châu Phi” - ảnh 2
Hơn 50.000 người xem Federer và Nadal thi đấu trận “Vì châu Phi” - ảnh 3

Những hình ảnh vui nhộn trong trận đấu giữa Federer và Nadal còn có cả tỉ phú Bill Gates góp mặt

AFP/Reuters

Năm nay, kỷ lục số người xem trận đấu có hơn 50.000 người, trong lúc trước đó đã có hơn 200.000 người đặt yêu cần đăng ký mua vé, nhưng chỉ có 1/4 là được toại nguyện.
Trận đấu này cũng chính thức vượt qua kỷ lục cũ trong trận đấu giữa Federer và Alexander Zverev trên sân Plaza de Toros ở Mexico vào cuối tháng 11.2019, khi có hơn 42.000 khán giả đến sân.
Vì thế, sân Cape Town từng dùng tổ chức các trận đấu ở World Cup 2010, lần đầu tiên sau gần 10 năm đã như được sống lại những giây phút hào hứng với đầy ấp khán giả đến xem một sự kiện thể thao.
Trận đấu từ thiện của Federer cũng gây quỹ được khoảng 1 triệu USD để có tổng cộng 3,5 triệu USD, thông qua các trận đấu trình diễn và các cuộc triển lãm.
Quỹ của Federer cũng dùng để hỗ trợ giáo dục cho trẻ em hiện ở khoảng 6 quốc gia tại châu Phi, trong đó có Nam Phi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm